Thursday, February 2, 2023
spot_img

Các nhà điều tra vụ anh Stephon Clark bị cảnh sát bắn chết ở Sacramento bị áp lực lớn

Los Angeles Times – Các nhà điều tra vụ anh Stephon Clark, 22 tuổi, bố của 2 đứa nhỏ, một người da đen không có vũ khí bị cảnh sát bắn chết ở Sacramento đang bị áp lực rất mạnh của dư luận khiến họ phải lên tiếng xin công luận cho họ thêm thời gian điều tra.
Vụ này đang được các cầu thủ trong hiệp hội bóng rổ nhà nghề NBA để ý mạnh. Nhiều cầu thủ hôm qua khi ra sân thi đấu ở Golden 1 Center đã mặc áo có chữ ‘Stephon Clark’ trên lưng, họ thực hiện nhiều đoạn video trong đó họ tuyên bố ‘những thảm kịch như thế phải chấm dứt và phải có ai chịu trách nhiệm’

Hôm 18 tháng 3, anh Clark bị hai cảnh sát viên bắn đến 20 phát vào người ngay trong sân sau của ngôi nhà bà nội của anh, ‘vật thể đáng nghi’ mà anh cầm trong tay lúc đó chỉ là cái cell phone của anh mà thôi. Tại hiện trường người ta không tìm thấy vũ khí nào.

Ngay cả Thị Trưởng Sacramento Darrell Steinberg trong một cuộc phỏng vấn, cũng nói: “Mặc dù đang có điều tra, nhưng vụ này sai rồi, cư dân và trẻ nhỏ không còn cảm thấy an toàn, cần phải có thay đổi thôi”

Photo Credit: AP

Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch nhóm dân biểu thiểu số ở Hạ Viện, còn thẳng thừng hơn khi tuyên bố: “Lẽ ra hôm nay anh Clark phải còn sống mới đúng”, nhiều người khác cũng đồng ý như bà.

Còn mục sư Al Sharpton hôm qua nói ông ‘hoảng hốt vì vụ này’ và ông nói sẽ tham dự đám tang của anh Clark vào thứ năm tuần này. Ông nói: “Lẽ ra vụ này phải được toàn quốc chú ý nhiều hơn”. Đã xảy ra biểu tình đụng độ với cảnh sát của những người bất mãn vụ giết anh Clark ở Sacramento khiến cảnh sát phải phong tỏa nhiều khu vực.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments