Sunday, January 29, 2023
spot_img

Các nhà điều tra liên bang thẩm vấn luật sư tư phát giác tài liệu Mật Biden


(CNN) – Trong cuộc điều tra sơ bộ về tài Mật thời ông Joe Biden còn làm Phó Tổng thống, các nhà điều tra liên bang đã thẩm vấn nhiều người, trong đó có luật sư tư của Tổng thống, ông Patrick Moore- người đã phát giác ra tài liệu Mật tại văn phòng trước đây của thân chủ.
Luật sư Moore đóng vai trò trung tâm trong việc tìm ra tài liệu mật như thế nào.
Tổng cộng có khoảng 20 tài liệu mật từ thời Phó tổng thống Biden đã được phát giác tại Trung tâm Penn Biden và tại tư gia của ông ở Wilmington, Delaware. Toán luật sư của Tổng thống giao nộp tài liệu cho nhà chức trách liên bang ngay lập tức sau khi tìm thấy.
Moore cũng giao một loạt những tài liệu không bí mật cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, trong đó có những bài phát biểu và tài liệu tham khảo được gởi từ Trung tâm Penn Biden sang văn phòng luật của ông ở Boston.
Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ John Lausch tiến hành điều tra sơ bộ, và cuộc điều tra này bây giờ nằm trong tay Robert Hur – cựu Biện lý Hoa Kỳ mới được Tổng trưởng Tư pháp Merrick Garland bổ nhiệm làm Công tố viên Đặc biệt phụ trách cuộc điều tra hình sự. Hur hiện đang thành lập toán điều tra của mình, sẽ tiếp tục công việc của Lausch, và có thể sẽ tái thẩm vấn một số nhân chứng.
Cuộc thẩm vấn Luật sư Moore không được các nhà điều tra của Lausch ghi lại trong mẫu 302 vẫn được chính phủ sử dụng để tóm tắt những cuộc thẩm vấn chính thức. Điều này cho thấy tính chất không chính thức của cuộc thẩm vấn ban đầu. Mặc dù vậy, tất cả những tuyên bố được đưa ra cho văn phòng Biện lý Hoa Kỳ đều có trọng lượng pháp lý như một tuyên bố hữu thệ.
Văn phòng của Lausch cũng đã thẩm vấn một số người thân cận với Biden, trong đó có Kathy Chung – phụ tá điều hành cho Biden khi ông làm Phó Tổng thống và hiện đang làm việc tại Ngũ Giác Đài.
Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments