Thursday, December 1, 2022
spot_img

Các luật sư của Twitter khởi kiện Elon Musk vì hủy bỏ hợp đồng mua lại Twitter

Cali Today News – Musk được cho là đã bắt đầu việc rút khỏi hợp đồng mua công ty Twitter, với lý do lo ngại về ‘những tuyên bố sai lệch và hiểu lầm’.

Chuyên viên quản trị nguồn vốn Kaltbaum Gary Kaltbaum cho biết ‘bữa tiệc đã kết thúc’ sau quyết định của Elon Musk về việc chấm dứt thỏa thuận mua bán Twitter trên ‘Fox Business Tonight.’

Twitter đã duy trì các dịch vụ của một công ty luật sát nhập lớn để kiện Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, vì đã hủy bỏ hợp đồng sát nhập công ty trị giá 44 tỷ USD, theo như báo cáo.

Công ty này đã thuê Wachtell, Lipton, Rosen & Katz LLP để đại diện cho họ trong một vụ kiện sắp tới, Bloomberg đưa tin hôm Chủ nhật.

Bloomberg trích dẫn các nguồn tin giấu tên vì tính chất riêng tư của vấn đề, đả cho biết rằng một công ty luật đại diện cho tổng giám đốc Tesla đã gửi lá thư cho Twitter vào ngày thứ sáu vì thông tin sai lầm và sai lạc để mua bán công ty Twitter vào ngày 25 tháng 4 và đã “vi phạm” nhiều điều khoản của thỏa thuận lúc ban đầu.

Nhóm của Musk đã gây lo ngại về “chương trình thư rác” trên nền tảng này và Giám đốc điều hành Tesla đã đe dọa từ bỏ thỏa thuận nếu công ty không chứng minh được rằng dưới 5% số người dùng hoạt động hàng ngày trên Twitter là từ các trương mục spam tự động.

Musk lập luận rằng Twitter đã đánh giá thấp đáng kể số lượng “chương trình thư rác” này trên dịch vụ của mình.

Tháng trước, Twitter đã cung cấp cho Musk quyền truy cập vào “kho dữ liệu thô” của họ trên hàng trăm triệu tin nhắn hàng ngày, theo nhiều báo cáo vào thời điểm đó, mặc dù cả công ty và Musk đều không xác nhận điều này.

Twitter cho biết họ loại bỏ 1 triệu tài khoản spam mỗi ngày trong một cuộc gọi với các giám đốc điều hành vào thứ Năm trong một cuộc họp ngắn nhằm làm sáng tỏ hơn về các tài khoản giả mạo của công ty.

Twitter cho biết trong cuộc gọi rằng các tài khoản spam đại diện cho dưới 5% số người dùng hoạt động của công ty trong mỗi quý. Dữ liệu riêng tư, không được cung cấp công khai và do đó không nằm trong “firehose” dữ liệu đã được cấp cho Musk, bao gồm địa chỉ IP, số điện thoại và nơi ở. Twitter cho biết những dữ liệu riêng tư như vậy giúp tránh việc xác định nhầm các tài khoản thực là thư rác.

Cả SpaceX, Tesla và Twitter đều không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận của FOX Business vào  hôm Chủ nhật.

Một nhân viên giao tế của Wachtell, Lipton, Rosen & Katz từ chối xác nhận hoặc phủ nhận báo cáo.

ND

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments