Friday, January 27, 2023
spot_img

Các lãnh đạo của Mỹ bày tỏ lòng tiếc thương khi Mục Sư Billy Graham qua đời

Fox News – TT Trump hôm thứ tư 21/2 khi biết tin Mục Sư Billy Graham qua đời ở tuổi 99, đã vinh danh di sản của ông để lại và mô tả nhà truyền giáo này là ‘một con người hết sức đặc biệt và sẽ làm người ta nhớ đến mãi’

TT Trump viết trên trang mạng Twitter như sau: “Billy Graham vĩ đại đã tạ thế, thật sự là không có ai giống như ông, mọi tín đồ Thiên Chúa và tất cả các tôn giáo khác sẽ nhớ đến ông, ông là một con người thật đặc biệt”

Billy Graham là một nhà truyền giáo đã làm thay đổi đời sống tôn giáo của Hoa Kỳ, đã yên nghỉ ở tuổi 99 hôm thứ tư 21/2. Ông từng là một cố vấn cho nhiều Tổng Thống Mỹ từ thập niên 1950 và là nhà truyền giáo Thiên Chúa Giáo được lắng nghe nhiều nhất trong lịch sử.

Mark DeMoss, phát ngôn nhân của gia đình ông, cho báo chí hay từ lâu Mục Sư Graham bị nhiều chứng bệnh hành hạ như ung thư, sưng phổi và các bệnh khác, ông đã qua đời tại nhà riêng ở North Carolina hôm nay.

Mục Sư Billy Graham qua đời, thọ 99 tuổi. Photo credit: Foxnews

PTT Mike Pence gọi ông Graham là ‘một trong những người Mỹ vĩ đại nhất của thế kỷ, đã làm thay đổi cuộc sống tinh thần của nhiều triệu người Mỹ’, còn cựu TT George H.W. Bush gọi ông là ‘Mục Sư của cả Hoa Kỳ’, nhắc lại khi ông Graham đến Maine thăm gia đình Bush, nơi họ đi chơi thuyền và chuyện trò với nhau.

Cựu TT Jimmy Carter trong một tuyên bố nói ‘Graham đã có một ảnh hưởng vô cùng to lớn trong đời sống tinh thần của tôi, chúng tôi rất buồn khi biết Mục Sư đã ra đi’. Vào năm 1983, cố TT Ronald Reagan trao huân chương Presidential Medal of Freedom cho ông, đây là huân chương dân sự cao quý nhất của Hoa Kỳ.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments