Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Các khách sạn của Trump không tham gia cung cấp phòng giá rẻ cho những người chống lại virus

Hàng ngàn khách sạn ở Mỹ đã tình nguyện giúp chính quyền địa phương làm nới trú ẩn cho các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế khác với mức giá giảm – hoặc thậm chí miễn phí – trong đại dịch covid-19.

Tòa Bạch Ốc đã ca ngợi những nỗ lực này. Nhưng cho đến nay, không có khách sạn nào của Trump được biết là sẽ tham gia.

Tại năm thành phố của Mỹ, nơi công ty của Tổng thống Trump điều hành các khách sạn lớn – New York, Chicago, Miami, Washington và Honolulu – chính quyền địa phương cho biết khách sạn Trump không tham gia vào nỗ lực cung cấp phòng giá rẻ hoặc miễn phí cho những người chống lại virus. .

Họ không tình nguyện, và chúng tôi không hỏi họ, ông Frank Rollason, trưởng phòng quản lý khẩn cấp cho sở cứu hỏa ở quận Miami-Dade, Fla. 

Rollason cho biết quận đã thuê hai khách sạn và đang đàm phán với năm khách sạn khác nữa, để trả cho họ 35 đô la mỗi phòng mỗi đêm để làm trú ẩn cho những người phản ứng đầu tiên và những người vô gia cư trong đại dịch. Rollason cho biết một số khách sạn cũng đã đề nghị tặng phòng, nhưng khách sạn Doral của Trump không nằm trong số đó.

Công ty của Trump, nơi tổng thống vẫn sở hữu, đã không trả lời các câu hỏi trong tuần này. Có thể công ty đã cung cấp phòng khách sạn cho nhân viên y tế trong các giao dịch tư nhân, mà không liên quan đến các viên chức địa phương.

Cảm ơn các khách sạn trên khắp quốc gia đã cung cấp cho nhân viên y tế và những người phản ứng đầu tiên một nơi để ở trong khi họ đang ở trên chiến tuyến của đại dịch, tài khoản Twitter của Tòa Bạch Ốc viết vào ngày 5 tháng Tư .

Đây là thời điểm khó khăn cho Tổ chức Trump, nơi điều hành 24 khách sạn và câu lạc bộ trên khắp thế giới. Bây giờ, 18 trong số các tài sản đó bị đóng cửa – theo lựa chọn, hoặc theo lệnh của chính phủ. Các tài sản bị đóng cửa từng tạo ra hàng trăm ngàn đô la doanh thu mỗi ngày , theo tiết lộ tài chính của Trump. Bây giờ, một số đã bị đóng cửa trong nhiều tuần.

International Hotel and Tower ở Chicago, Illinois, vào ngày 21 tháng 3.Cho đến nay, tài sản của Trump đã sa thải hơn 2.500 nhân viên, theo hồ sơ của chính phủ và những người quen thuộc 

Tháng trước, công ty của Trump đã bị cấm nhận các khoản vay như là một phần của chương trình cứu trợ trị giá 2 nghìn tỷ đô la do Bộ Tài chính điều hành. 

Đại dịch đã gây ra tai họa cho toàn bộ ngành khách sạn Hoa Kỳ. Công ty phân tích dữ liệu STR cho biết trong tuần này rằng công suất phòng khách sạn ở mức 21% – giảm so với 91% cùng thời điểm này năm ngoái.

Hiệp hội Khách sạn Hoa Kỳ đã nói rằng 15.000 khách sạn ở Mỹ đã đề nghị tiếp nhận nhân viên y tế trong đại dịch. Hiệp hội từ chối cung cấp tên của các khách sạn, hoặc cho biết nếu có bất kỳ tài sản nào của Trump nằm trong số đó.

Tại New York, chính quyền thành phố giữ một danh sách khoảng 100 khách sạn giảm giá cho nhân viên y tế. Hiệp hội khách sạn giữ một danh sách khoảng 50 .

Khách sạn của Trump ở Midtown Manhattan vẫn mở, nhưng không nằm trong danh sách này.

Tại Chicago, thành phố đã dành hơn 1.100 phòng tại năm khách sạn, để chứa cả nhân viên y tế và người mắc bệnh nhẹ covid-19. Thành phố đang trả mức giá lên tới 175 đô la mỗi đêm, theo báo cáo phương tiện truyền thông , mặc dù một phát ngôn nhân của thành phố cho biết mức giá này thay đổi từ khách sạn này sang khách sạn khác.

Khách sạn của Trump ở Chicago cũng mở cửa, nhưng nó không phải là một phần của chương trình, một phát ngôn nhân của thành phố nói.

Tại Washington, DC, thành phố đang sử dụng ba khách sạn để chứa nhân viên y tế, theo một viên chức thành phố. Khách sạn của Trump không nằm trong số đó, viên chức thành phố nói.

Khách sạn Trump đó vẫn còn mở, nhưng nó đã sa thải 237 nhân viên

Cả ba khách sạn Trump này đều không giảm giá đáng kể, bất chấp đại dịch. Trên trang web của họ hôm thứ Năm, các phòng rẻ nhất có sẵn cho đêm tiếp theo có giá $ 267 tại Trump Chicago, $ 316 tại Trump Washington và $ 525 tại khách sạn của Trump ở New York. 

Tiến Luật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments