Các hãng hàng không hủy hơn 600 chuyến bay ở Hoa Kỳ khi giông bão tấn công Texas

Cali Today News – Theo Reuters – Các hãng hàng không đã hủy hơn 600 chuyến bay ở Hoa Kỳ vào sáng thứ Năm, do giông bão ở Texas làm gián đoạn hoạt động tại một trong những phi trường bận rộn nhất nước này trong hai ngày liên tiếp.

Theo trang web theo dõi chuyến bay Flightaware.com, có tổng cộng 1.213 chuyến bay đã bị hủy trên khắp đất nước vào thứ Tư.

Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) hôm thứ Năm cho biết sự kết hợp của giông bão và mây có thể làm trì hoãn các chuyến bay tại một số trung tâm. Hơn 2.000 chuyến bay đã bị trì hoãn ở trong hoặc ngoài Hoa Kỳ.

American Airlines Group Inc cho biết các trận giông bão “bất ngờ và lớn” đã ảnh hưởng đến các hoạt động tại trung tâm lớn nhất của hãng tại Sân bay Quốc tế Dallas Fort Worth, dẫn đến việc hủy bỏ nhiều chuyến bay vào thứ Tư và thứ Năm, theo một bản ghi nhớ nội bộ của Reuters.

Theo dữ liệu của Flightaware.com, hãng đã hủy 368 chuyến bay vào thứ Tư và hơn 300 chuyến bay tính đến sáng thứ Năm.

“Đây là cơn bão tồi tệ nhất mà chúng tôi từng chứng kiến ​​tại DFW trong mùa hè này”, Giám đốc điều hành của American Airlines David Seymour cho biết.

Southwest Airlines Co cũng đã hủy bỏ gần 250 chuyến bay hôm thứ Tư, đổ lỗi cho các chương trình kiểm soát không lưu và thời tiết.

“Chúng tôi đang làm việc để khắc phục một số hiệu ứng còn sót lại vào sáng nay”, phát ngôn viên của Southwest, Chris Perry cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Vào tháng 6, một số hãng vận tải của Mỹ đã buộc phải cắt hàng nghìn chuyến bay do điều kiện thời tiết bất lợi và tình trạng thiếu lao động.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus