Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Các hãng hàng không hủy hơn 600 chuyến bay ở Hoa Kỳ khi giông bão tấn công Texas

Cali Today News – Theo Reuters – Các hãng hàng không đã hủy hơn 600 chuyến bay ở Hoa Kỳ vào sáng thứ Năm, do giông bão ở Texas làm gián đoạn hoạt động tại một trong những phi trường bận rộn nhất nước này trong hai ngày liên tiếp.

Theo trang web theo dõi chuyến bay Flightaware.com, có tổng cộng 1.213 chuyến bay đã bị hủy trên khắp đất nước vào thứ Tư.

Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) hôm thứ Năm cho biết sự kết hợp của giông bão và mây có thể làm trì hoãn các chuyến bay tại một số trung tâm. Hơn 2.000 chuyến bay đã bị trì hoãn ở trong hoặc ngoài Hoa Kỳ.

American Airlines Group Inc cho biết các trận giông bão “bất ngờ và lớn” đã ảnh hưởng đến các hoạt động tại trung tâm lớn nhất của hãng tại Sân bay Quốc tế Dallas Fort Worth, dẫn đến việc hủy bỏ nhiều chuyến bay vào thứ Tư và thứ Năm, theo một bản ghi nhớ nội bộ của Reuters.

Theo dữ liệu của Flightaware.com, hãng đã hủy 368 chuyến bay vào thứ Tư và hơn 300 chuyến bay tính đến sáng thứ Năm.

“Đây là cơn bão tồi tệ nhất mà chúng tôi từng chứng kiến ​​tại DFW trong mùa hè này”, Giám đốc điều hành của American Airlines David Seymour cho biết.

Southwest Airlines Co cũng đã hủy bỏ gần 250 chuyến bay hôm thứ Tư, đổ lỗi cho các chương trình kiểm soát không lưu và thời tiết.

“Chúng tôi đang làm việc để khắc phục một số hiệu ứng còn sót lại vào sáng nay”, phát ngôn viên của Southwest, Chris Perry cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Vào tháng 6, một số hãng vận tải của Mỹ đã buộc phải cắt hàng nghìn chuyến bay do điều kiện thời tiết bất lợi và tình trạng thiếu lao động.

ND

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT