Monday, September 25, 2023
spot_img

Các hãng hàng không Mỹ cắt đứt mối giao hảo với NRA

Washington Post – Hôm thứ bảy 24/2 hai hãng hàng không lớn nhất thế giới là Delta và United đã gia nhập vào con số ngày càng lớn các đại công ty cắt đứt mối giao hảo làm ăn với Hiệp hội NRA, sau khi xảy ra vụ tàn sát ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Florida.

Hai hãng hàng không này hôm nay loan báo hủy bỏ các chương trình giảm giá máy bay cho thành viên của Hiệp hội NRA. Thực ra vụ giảm giá như thế rất ít người biết, ngoài các thành viên NRA, trước khi vụ thảm sát xảy ra.

Như thế hai hãng này đã ‘noi gương’ các công ty lớn như công ty cho thuê xe Avis, Hertz and Enterprise, hệ thống khách sạn Best Western, công ty bảo hiểm toàn cầu MetLife và hơn 1 chục công ty khác loan báo không còn muốn làm ăn với NRA nữa.

Photo Credit: Washington Post

Hàng loạt những vụ tấy chay như thế này được xem như một chiến thắng của phong trào BoycottNRA và là dấu hiệu xấu cho những ai còn nhất quyết ủng hộ quyền sở hữu và mua súng ống một cách tự do ở Hoa Kỳ.

Người ta nhận thấy tốc độ lan truyền những vụ từ bỏ NRA quá nhanh chỉ trong vài ngày qua của các công ty lớn cho thấy ảnh hưởng dữ dội của vụ thảm sát Florida lên dư luận xã hội Mỹ là sâu đậm ra sao.

Hiệp hội NRA thường rêu rao họ có tới 5 triệu hội viên và chỉ riêng khoảng niên liễm đóng góp hàng năm của các hội viên này, NRA đã thu về nhiều chục triệu đô la rồi. Trước đây NRA cũng từng bị áp lực mạnh sau các vụ nổ súng, nhưng đặc biệt vụ nổ súng mới nhất không hề giảm cường độ gây sức ép từ hơn 1 tuần nay.

Đào Nguyên/Cali Today News

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img