Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Các giáo viên Oklahoma đi bộ dài 110 dặm để đòi hỏi ngân sách giáo dục

NBC News – Với quyết tâm đòi hỏi ngân sách giáo dục của tiểu bang Oklahoma phải được gia tăng. Khoảng 100 giáo chức của Oklahoma hôm thứ năm 5/4 tiếp tục cuộc đi bộ kéo dài 110 dặm từ thành phố Tulsa đến trụ sở Quốc Hội của Oklahoma. Họ được người đi đường hoan hô cổ võ, còn tiếp tế bánh pizza và nước uống cho họ.

Cuộc hành trình được biết sẽ diễn ra trong vòng 1 tuần, với các chặng nghỉ ngơi. Nó diễn ra trong bối cảnh đang có tranh đấu quyết liệt của các giáo viên trên toàn tiểu bang.

Từ thứ hai đầu tuần, nhiều ngàn giáo viên của Oklahoma tham gia vào một cuộc đình công không làm việc nhằm thúc ép các nhà lập pháp của Oklahoma phải gia tăng ngân sách giáo dục, thêm đài thọ cho các lớp học, tăng lương cho giáo chức, vì lương của họ thuộc loại thấp nhất ở Hoa Kỳ, một giáo viên dạy năm đầu tiên chỉ nhận 31,600 đô la mỗi năm.

Những đoàn giáo viên vẫy tay chào khi đi bộ trên đường . Photo Credit: NBC news

Mặc dù trong tuần trước Thống Đốc Oklahoma Mary Fallin có cho tăng lương cho họ từ 15% đến 18%, nhưng nhiều chục ngàn giáo chức cho tăng như thế chưa đủ, họ tiếp tục tranh đấu và cho là học sinh cũng cần được tài trợ, các lớp học thiếu thốn nhiều sách vở và trang thiết bị kỹ thuật trong lớp thì quá tồi tàn.

Hôm qua đoàn lữ hành giáo viên đã bắt đầu cuộc đi bộ từ Tulsa tiến về thành phố Oklahoma City dọc theo xa lộ Route 66 nổi tiếng. Heather Cody, giáo viên cấp 3 và người tổ chức cuộc đi bộ, cho hay: “Sau 18 dặm đi đầu tiên, chúng tôi mệt rã rời, nhưng sự khích lệ của dân chúng dọc đường thì thật là to lớn, có một người vô danh hiến tặng đến 20 cái bánh pizza cho đoàn nữa”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img