Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Các giáo viên New York lo lắng là trường của họ là ‘cái nôi của bệnh ung thư’

NY Daily News – Hiện nay các giáo viên tại 3 trường công lập của khu Manhattan của New York City đang lo lắng về một ‘kẻ giết người thầm lặng’ xuất hiện trong trường của họ, đó là bệnh ung thư.

Các trường này đều nằm trong khu học đường Inwood giữa hai đại lộ Broadway và Academy Street và hôm qua họ đã cho đóng cửa trường nhân mùa hè, nhưng cũng bắt dầu cuộc điều tra là liệu các bức tường của trường có tiết ra độc chất nào khiến nhiều giáo viên vướng bệnh ung thư.

Hai ngày trước khi nghỉ hè bắt đầu, các giáo viên của trường IS 52 và trường Inwood Early College nhận được kết quả thăm dò của Liên đoàn các nhà giáo về chứng bệnh hiểm ác này.

Bản thăm dò này có tên gọi là ‘Bản điều tra về nguồn gây ung thư’, trong đó có các câu hỏi dành cho các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho giáo viên đang được điều trị ở bệnh viện.

Có 5 giáo viên của khu học đường Inwood này khẳng định với báo chí là họ đã nhận được bản điều tra nói trên hôm thứ hai đầu tuần sau phiên họp thứ sáu tuần trước với các đại diện của nhà trường và đại diện Sở Giáo Dục New York.

Một giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha cho hay: “Họ bảo với chúng tôi là khu vực chúng tôi làm việc là nguồn gây ung thư, tôi rất sợ hãi khi nghe họ nói như thế”

Một giáo viên khác thì cho biết đã có các toán chuyên viên đến khảo sát không khí và nói: “Không ai biết chuyện gì đang xảy ra, thật quá đáng báo động”

Mọi chuyện bắt đầu khi có khoảng một chục giáo viên bị phát giác vướng vào nhiều dạng bệnh ung thư, họ đã lo lắng báo lên ban Giám Hiệu. Các giới hữu quan xác nhận họ đang tiến hành nhiều thăm dò, kể cả không khí trong khu học đường này.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img