Các Giám Đốc của nhiều công ty Mỹ được TT Trump tiếp

Cali Today News – Hôm thứ sáu 3/2 nhiều vị Giám Đốc các công ty Hoa Kỳ đã đến Tòa Bạch Ốc tham dự cuộc tiếp kiến với TT Donald Trump, giữa lúc có nhiều quan ngại trong giới này do lệnh cấm dân Hồi giáo từ 7 quốc gia vào Hoa Kỳ.

Trong số các vị lãnh đạo các doanh nhiệp, người ta thấy có ông Elon Musk, chủ nhân Tesla Inc., bà Mary Barra của công ty xe hơi GM, bà Indra Nooyi của công ty PepsiCo Inc., Jamie Dimon của JP Morgan Chase cũng hiện diện.

Ông Jim McNerney, cựu lãnh đạo công ty Boeing cho các ký giả hay: “Chúng tôi sẽ bàn về cách thức nào để tạo ra công ăn việc làm cho dân chúng, làm thế nào để phát triển sự sung túc của Hoa Kỳ”

Trước đó TT Donald Trump cũng có cuộc hội họp với lãnh đạo ngành chế tạo dược phẩm và xe hơi của Hoa Kỳ. Các cuộc gặp gỡ này nằm trong kế hoạch gia tăng việc thu dụng thêm nhiều nhân viên trong chinh sách kinh tế của ông.

Ngành doanh nghiệp Hoa kỳ có nhiều ý kiến trái ngược nhau về chủ trương đánh thuế lên sản phẩm và về di dân của chính phủ Trump. Ông Trump từng đe dọa sẽ trừng phạt công ty Mỹ nào tạo công ăn việc làm ở ngoài lãnh thổ Mỹ.

Ông Elon Musk cho hay ông sẽ nêu những bất mãn của mình với ông Trump về quyết định cấm nhập cư của công dân 7 quốc gia Hồi giáo. Nhiều công ty high tech cũng đồng ý là lệnh cấm này sẽ gây trở ngại cho việc thuê mướn nhân viên quốc tế có tài vào Mỹ làm việc.

Đào Nguyên (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus