Wednesday, February 21, 2024

Các Giám Đốc của nhiều công ty Mỹ được TT Trump tiếp

Cali Today News – Hôm thứ sáu 3/2 nhiều vị Giám Đốc các công ty Hoa Kỳ đã đến Tòa Bạch Ốc tham dự cuộc tiếp kiến với TT Donald Trump, giữa lúc có nhiều quan ngại trong giới này do lệnh cấm dân Hồi giáo từ 7 quốc gia vào Hoa Kỳ.

Trong số các vị lãnh đạo các doanh nhiệp, người ta thấy có ông Elon Musk, chủ nhân Tesla Inc., bà Mary Barra của công ty xe hơi GM, bà Indra Nooyi của công ty PepsiCo Inc., Jamie Dimon của JP Morgan Chase cũng hiện diện.

Ông Jim McNerney, cựu lãnh đạo công ty Boeing cho các ký giả hay: “Chúng tôi sẽ bàn về cách thức nào để tạo ra công ăn việc làm cho dân chúng, làm thế nào để phát triển sự sung túc của Hoa Kỳ”

Trước đó TT Donald Trump cũng có cuộc hội họp với lãnh đạo ngành chế tạo dược phẩm và xe hơi của Hoa Kỳ. Các cuộc gặp gỡ này nằm trong kế hoạch gia tăng việc thu dụng thêm nhiều nhân viên trong chinh sách kinh tế của ông.

Ngành doanh nghiệp Hoa kỳ có nhiều ý kiến trái ngược nhau về chủ trương đánh thuế lên sản phẩm và về di dân của chính phủ Trump. Ông Trump từng đe dọa sẽ trừng phạt công ty Mỹ nào tạo công ăn việc làm ở ngoài lãnh thổ Mỹ.

Ông Elon Musk cho hay ông sẽ nêu những bất mãn của mình với ông Trump về quyết định cấm nhập cư của công dân 7 quốc gia Hồi giáo. Nhiều công ty high tech cũng đồng ý là lệnh cấm này sẽ gây trở ngại cho việc thuê mướn nhân viên quốc tế có tài vào Mỹ làm việc.

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img