Thursday, November 30, 2023
spot_img

Các gia đình giàu có kéo nhau ra tòa vì các cáo trạng hối lộ đại học cho con cái

AP – Từ một tay trồng nho giàu sụ của Napa Valley đến kẻ thừa kế Hot Pockets lẫy lừng, từng đoàn gia đình ‘có máu mặt’ của Hoa Kỳ xuất hiện trước tòa hôm cuối tuần, đối diện với truy tố đã tung tiền làm bậy để con cái vào được các đại học danh giá.

Tổng cộng có 15 bậc sinh thành, kể cả nhiều CEO, nhiều Giám Đốc đầu tư, nhà thầu địa ốc và doanh nhân Silicon Valley, đã bị liên lụy vào âm mưu đánh tráo bài test của con mình và mua chuộc cá chuấn luyện viên thể thao, phải ra tòa hôm cuối tuần.

Những cái tên đại học danh tiếng nhất như Yale, Georgetown và Đại học Nam California đều bị ‘dính chấu’ vào vụ bê bối gây chấn động này.

Các quan tòa công tố thì mô tả vụ truy tố này, với tên gọi “Operation Varsity Blues”, là âm mưu khuynh loát để vào đại học lớn nhất từ trước đến nay của nền học vấn cao cấp của Hoa Kỳ.

Hôm cuối tuần các phụ huynh chỉ xuất hiện trước phiên tòa để làm thủ tục, các viên chức công tố chỉ lập lại các cáo trạng và cho các bị cáo biết quyền hạn của họ. Đa số im lặng không nói gì, hay chỉ trả lời ngắn gọn ‘có, không’ khi bị quan tòa hỏi mà thôi.

Photo Credit: AP

Tổng cộng có 33 phụ huynh ‘danh giá’ bị truy tố trong vụ án khổng lồ này, mà nổi tiếng nhất chính là hai nữ tài tử Felicity Huffman và Lori Loughlin, nhưng theo lịch trình họ chỉ xuất hiện trước tòa vào tuần sau.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img