Friday, December 2, 2022
spot_img

Các đồng minh của Trump lập danh sách các viên chức không trung thành với tổng thống

Foxnews – Tòa bạch Ốc và các đồng minh, trong 18 tháng qua, đã tập hợp danh sách chi tiết các viên chức chính phủ không trung thành để sa thải – và tin tưởng những người thân Trump để thay thế họ – theo hơn một chục nguồn tin quen thuộc với nỗ lực nói chuyện với Axios.

Axios báo cáo hôm Chủ nhật rằng các danh sách, đã trở nên dài hơn kể từ khi ông Trump được tha bổng trong phiên tòa luận tội của Thượng viện, đã được các đồng minh của tổng thống bên ngoài Tòa Bạch Ốc tập hợp, bao gồm Ginni Thomas, vợ của Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Clarence Thomas .

Danh sách các viên chức không trung thành đã được lập từ năm 2018. Một danh sách được tổng hợp bởi các nhà hoạt động bảo thủ nơi Ginni Thomas có liên kết. Có một danh sách các nhân viên Bộ Ngoại giao nên bị sa thải, bao gồm John Sullivan, đại sứ Mỹ hiện tại ở Nga.

Axios  cũng báo cáo cụ thể liên quan đến việc tổng thống Trump đã đột ngột rút đơn đề cử cựu biện lý liên bang Jessie Liu, người đứng đầu văn phòng giám sát truy tố Roger Stone, cho vị trí cao nhất của Bộ Tài chính. Vào tháng 12/2019 bà Liu đã được đề cử để làm phó Bộ trưởng Tài chính về các vấn đề khủng bố và tội phạm tài chính.

Các danh sách được biên soạn trong 18 tháng qua, cũng bao gồm các đề xuất của người thân Trump để thay thế các viên chức hiện tại. Thomas đề nghị cựu nhân viên mật vụ Dan Bongino cho vai trò cố vấn an ninh nội địa hoặc chống khủng bố, Cảnh sát trưởng David Clarke cho vai trò an ninh nội địa hàng đầu, và phụ tá của Cộng hòa California Derek Harvey cho Hội đồng an ninh quốc gia.

Tin tức về các danh sách được đưa ra khi tổng thống đã có lập trường cứng rắn hơn trước các vụ rò rỉ và tố giác trong văn phòng của ông kể từ khi kết thúc phiên tòa Thượng viện, trong những ngày gần đây TT Trump đã thay thế Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Maguire , cũng như Trung tá Alexander Vindman, người tham gia vào cuộc điều tra luận tội và Anh trai của Vindman, người không tham gia vào cuộc điều tra, cũng bị sa thải

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments