Các đồng minh của Trump cân nhắc mua Newsmax để cạnh tranh với Fox News

Các đồng minh của Tổng thống Donald Trump đang có kế hoạch mua lại và đầu tư vào công ty bảo thủ Newsmax để tạo đối thủ cạnh tranh với Fox News Channel, Wall Street Journal đưa tin .

Theo Tạp chí, có các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa Newsmax và Hicks Equity Partners, một công ty đầu tư được kết nối với Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa. Thỏa thuận sẽ bao gồm một dịch vụ phát trực tuyến video. 

Các chuyên gia truyền thông tin rằng những người xem Fox News thường xuyên đã chuyển sang Newsmax sau khi mạng này tuyên bố Biden là người chiến thắng. 

Business Insider đã tuyên bố chiến thắng cho Joe Biden vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 11, nhưng Trump cho đến nay vẫn  không chịu nhượng bộ . Thay vào đó, ông ta đang thổi bùng chiến thắng của Biden và đưa ra những khẳng định vô căn cứ rằng cựu phó tổng thống đã thắng vì gian lận cử tri.

Newsmax đã ủng hộ Trump về những tuyên bố không có cơ sở này. Cơ quan này thậm chí còn bắt đầu nhắm vào Fox News , chỉ trích những người dẫn chương trình đã đi ngược lại tuyên bố của Trump rằng kết quả bầu cử có lợi cho Biden là không hợp lệ.

Bản thân Trump đã chống lại Fox News, một trang báo mà ông từng coi là phản đề của “phương tiện truyền thông tin giả” mà ông liên tục chống lại.

“. Xếp hạng ban ngày của @FoxNews đã hoàn toàn sụp đổ”, Trump viết vào tuần trước. “Ngày cuối tuần thậm chí là RẤT TỆ. Rất buồn khi xem điều này xảy ra, nhưng họ đã quên điều gì đã khiến họ thành công, điều gì đã đưa họ đến đó. Họ quên mất NGỖNG VÀNG. Sự khác biệt lớn nhất giữa Cuộc bầu cử năm 2016 và năm 2020, là @FoxNews !”

Không rõ liệu thỏa thuận Newsmax đã được củng cố hay chưa. 

Nhưng kể từ tuần bầu cử, Newsmax đã nhận được sự gia tăng mạnh mẽ 156% về lượng người xem, theo Wall Street Journal. Tuần trước, Newsmax đã thống kê được 1 triệu người xem trong khung giờ vàng trên TV, tờ Journal đưa tin. 

Khi được đưa ra bình luận, Giám đốc điều hành Fox Corp, Lachlan Murdoch nói, “Chúng tôi yêu thích sự cạnh tranh.”

Murdoch nói: “Chúng tôi luôn phát triển mạnh nhờ sự cạnh tranh Và chúng tôi có sự cạnh tranh mạnh mẽ hiện nay. Tôi muốn nói sự khác biệt duy nhất của ngày hôm nay so với một số năm trước, khi lượng khán giả của chúng tôi đã tăng lên và phạm vi tiếp cận của chúng tôi đã phát triển, chúng tôi thấy sự cạnh tranh của chúng tôi không chỉ là các nhà cung cấp tin tức truyền hình cáp mà còn là các mạng truyền hình truyền thống Và, như bạn biết, Fox News đã là mạng số một, bao gồm cả các mạng phát sóng hiện nay, như tôi đã đề cập, từ Ngày Lao động đến ngày bầu cử. “

Chiến dịch tranh cử của Trump và Newsmax chưa trả lời yêu cầu bình luận của Business Insider.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus