Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Các cử tri Florida ủng hộ Ron DeSantis hơn Trump

Các cử tri Cộng hòa đã ghi danh ở Florida sẽ ủng hộ Thống đốc Ron DeSantis hơn Donald Trump nếu cặp đôi này chống lại nhau để tranh cử tổng thống năm 2024 của GOP

Theo cuộc thăm dò của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Ý kiến ​​Công cộng của Đại học Bắc Florida, DeSantis là lựa chọn hàng đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống giả định năm 2024 dành cho cử tri GOP ở Bang Sunshine với 44%, với cựu tổng thống ở vị trí thứ hai với 41%.

Cuộc thăm dò cho thấy 2% người được hỏi muốn ai đó không phải Trump hoặc DeSantis, với 7%  nói rằng họ không biết và 6%  từ chối đưa ra câu trả lời.

Michael Binder, giám đốc khoa PORL và là giáo sư khoa học chính trị cho biết: “Với rất nhiều suy đoán về khả năng tranh cử tổng thống từ DeSantis, chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một giả thuyết thú vị.”

Cuộc thăm dò dư luận toàn tiểu bang Florida của UNF PORL bao gồm 685 cử tri Florida, 259 trong số đó là cử tri cộng hòa 

DeSantis và Trump từ lâu đã được coi là hai người dẫn đầu chính cho cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của GOP, nhưng cựu tổng thống vẫn là người được yêu thích nhất nếu ông quyết định tranh cử.

Theo một cuộc thăm dò quốc gia kể từ tháng 11 năm 2021, đến ngày 17 tháng 2,  năm 2022 cuộc thăm dò cho thấy Trump đứng ở mức 50,3%, với thống đốc Florida đứng thứ hai với 23%

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence là sự lựa chọn thứ ba trong số các ứng cử viên tổng thống tiềm năng của GOP cho năm 2024, nhưng ông chỉ nhận được  8,4%.

Ở những nơi khác, cuộc khảo sát cho thấy DeSantis vẫn dẫn đầu đáng kể so với cả hai ứng cử viên chính của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống ở Florida năm nay.

Trong một cuộc chạy đua giả định giữa DeSantis và Charlie Crist, 55% người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho DeSantis, với 34% ủng hộ Dân biểu Đảng Dân chủ. Phần còn lại của những người tham gia cuộc thăm dò đã chọn “không biết” hoặc không đưa ra câu trả lời.

Khi được hỏi họ sẽ bỏ phiếu cho ai nếu các ứng cử viên là DeSantis hoặc Ủy viên Nông nghiệp Florida Nikki Fried, DeSantis lại dẫn đầu với 55%, so với 32% của Fried, với 12% nói rằng họ không biết hoặc không trả lời.

Binder cho biết: “Chúng tôi đang thấy DeSantis có một khoảng chênh lệch rất lớn so với cả hai ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ — Crist và Fried”. “Nhiều cử tri đảng Dân chủ vẫn không biết họ sẽ bỏ phiếu cho ai, vì vậy tôi hy vọng điều đó sẽ thu hẹp trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 11”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments