Friday, December 2, 2022
spot_img

Các công ty xây cầu bị sập ở Flordia từng vi phạm tiêu chuẩn an toàn

(The Times) – Các công ty đứng đằng sau vụ sập cầu ở miền Nam Florida là những nhà xây cất chuyên thực hiện những dự án xây dựng lớn và tốn kém, từng bị phạt vi phạm tiêu chuẩn an toàn.

Có ít nhất 6 nạn nhân bị thiệt mạng và một số khác bị thương khi cây cầu dành cho khách bộ hành nối trường Đại học Quốc tế Florida (FIU) với thành phố Seawater đang được xây dựng bị sập vào đầu giờ chiều thứ Năm. 8 chiếc xe bị nghiền nát. Nhà chức trách cho biết, con số thương vong còn thay đổi vì nhiều thi thể vẫn còn kẹt lại trong đống đổ nát.

Hai công ty xây dựng chịu trách nhiệm công trình này là Munilla Construction Management (MCM) có trụ sở chính ở Miami-Dade, và công ty FIGG Bridge Group có trụ sở chính tại Tallahassee.

MCM nhận 11 giấy phạt vi phạm an toàn với số tiền phạt hơn $50.000 Mỹ kim trong thời gian năm 2014 đến 2017, theo Cơ quan Y tế và An toàn Nghề nghiệp (OSHA). Hồ sơ OSHA cho thấy, vào tháng 9 năm 2014, MCM bị “dính” 10 vi phạm, trong đó có một vi phạm trong mức độ “nghiêm trọng.” Trong vi phạm này, công ty bị phạt $6.300 Mỹ kim, liên quan tiêu chuẩn an toàn “hệ thống bảo vệ.”

cầu bị sập ở Flordia từng vi phạm tiêu chuẩn an toàn . Photo Credit: WP

Công ty FIGG Bridge Group bị phạt $28.000 Mỹ kim trong năm 2012 sau khi một phần cây cầu 90 tấn bị sập xuống đường ray xe lửa ở Chesapeake, tiểu bang Virginia, làm 4 công nhân bị thương nhẹ.

Cây cầu mới bị sập bắt đầu được khởi công lắp ghép vào thứ bảy tuần trước, vượt qua 8 làn xe, dài 174 feet, nặng 950 tấn, và được dự tính sẽ khánh thành vào năm 2019.

Tại buổi họp báo vào sáng hôm nay, cảnh sát trưởng quận Miami -Dade cho hay, các cơ quan địa phương, liên bang và văn phòng biện lý tiểu bang cùng phối hợp mở cuộc điều tra sát nhân, tìm ra nguyên nhân gây sập cầu. Ưu tiên hiện nay là đưa được thi thể các nhân còn nằm trong đống đổ nát ra ngoài.

Hương Giang (The Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments