Monday, June 5, 2023
spot_img

Các công ty sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc cố vươn ra thế giới

Cali Today News – Công ty chuyển sản xuất smartphone của Trung Quốc là Xiaomi đã mua bản quyền của hàng trăm bằng sáng chế từ công ty Hoa Kỳ Microsoft.
 
Trong một hành động mà các chuyên gia cho là sẽ dọn đường cho Xiaomin bắt đầu xuất cảng điện thoại thông minh sang các thị trường phương Tây, Xiaomin mua tổng cộng gần 1,500 bằng sáng chế, bao gồm bản quyền thông tin, các kỹ thuật video và ’cloud’ của điện thoại thông minh
 
Microsoft sẽ có lợi trong thương vụ này vì một số ‘apps’ của họ như Android, kể cả Ofice và Skype, sẽ được cài đặt trước trên các sản phẩm của Xiaomi. Microsoft muốn thu nhỏ lại hoạt động sản xuất smartphones và đang rao bán công ty vệ tinh Nokia của họ.
 
Hiện nay Xiaomi đang cố gắng đạt đến mục tiêu doanh số của họ, khi vào năm 2015, công ty có trụ sở chính ở Bắc Kinh này đề ra chỉ tiêu là sẽ bán ra 100 triệu smartphones, nhưng chỉ bán được có 71 triệu cái, phần lớn do cạnh tranh khốc liệt từ chính các công ty trong nước của Trung Quốc. 
 
Xiaomi muốn tạo hình ảnh đúng đắn của họ trên thế giới vì trước đây công ty này từng bị thưa kiện đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ từ các công ty khác như Blue Spike và Ericsson.  
 
Theo công ty nghiên cứu IDC thì trong 3 tháng đầu năm 2016, Oppo và Vivo đã qua mặt Xiaomi về số lượng điện thoại làm ra và Huawei, một ‘gã khổng lồ’ khác của Trung Quốc, vẫn tiếp tục dẫn đầu doanh số bán ra. Nếu vào năm 2014, Xiaomi còn xếp hạng 3 thế giới thì hiện nay nó đã tuột xuống hạng 7.
 
Đào Nguyên (BBC)
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT