Saturday, May 27, 2023
spot_img

Các cố vấn của ông Trump đã 18 lần tiếp xúc mật với Nga

The Hill – Hãng tin Reuters hôm thứ năm 18/5 đã tiết lộ là ban vận động tranh cử của ông Donald Trump trước đây đã từng tiếp xúc dưới nhiều hình thức đến 18 lần với các viên chức Nga mà không báo cáo gì cả.

Cựu cố vấn an ninh Michael Flynn, cùng với một số cố vấn khác của ông Trump, đã tiếp xúc với các nhân viên Nga 18 lần bằng hình thức gọi điện hay gửi điện thư trong 7 tháng sau cùng của chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump.

Trong 18 lần tiếp xúc này, có 6 lần diễn ra dưới hình thức gọi điện thoại giữa Đại sứ Nga ở Mỹ là ông Sergey Kislyak, người mới được TT Trump tiếp kiến gần đây. Reuters cho hay họ có thôgn tin từ các viên chức đang làm việc hay đã nghỉ việc cho chính phủ Trump.

Michael Flynn bị nghi ngờ là người có nhiều tiếp xúc với phía Nga. Photo credit: AP

Các cuộc gọi và gửi điện thư này diễn ra từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 11 năm 2016. Nội dung rất bao quát, từ chuyện cải thiện quan hệ kinh tế Mỹ-Nga, đến chuyện chống IS ở Iraq và Syria.

Các viên chức còn cho Reuters hay ông Flynn đã nói chuyện với ông Kislyak trước khi TT Trump làm lễ nhậm chức Tổng Thống vào tháng giêng, về chuyện lập “một kênh thông tin liên lạc đặc biệt giữa ông Trump và Nga”

Bên Dân Chủ đã ồn ào nhiều lần về vấn đề này và việc Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosensein bổ nhiệm ông Robert Mueller, cựu Giám Đốc FBI, làm Chủ Tịch ủy ban công tố điều tra về mối liên hệ giữa nhân viên chính phủ Trump và Nga, sẽ còn làm chính phủ Trump ‘nhức đầu’ dài lâu.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT