Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Các chuyên gia đạo đức lo ngại con của cố vấn Biden đang làm trong Tòa Bạch Ốc

Tờ báo đưa tin, ít nhất 5 người con của các nhân viên cấp cao của Biden hiện đang làm việc trong chính quyền.

Các chuyên gia về đạo đức đã bày tỏ lo ngại rằng đây là sự tiếp nối của chủ nghĩa thiên vị được nhìn thấy ở Tòa Bạch Ốc dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump

Vào thứ Hai, con trai của một cố vấn đáng tin cậy của Biden đã được thuê vào một vị trí chuyên viên. JJ Richetti, tốt nghiệp đại học năm 2020 và là con trai của Steve Ricchetti, được thuê làm trợ lý đặc biệt trong Văn phòng Các vấn đề Lập pháp, tờ Post đưa tin.

Hai người con khác của Richhetti cũng có công việc trong ngành hành chính.

Daniel Ricchetti, con cả của một nhân viên Tòa Bạch Ốc kỳ cựu, là cố vấn cấp cao trong văn phòng thứ trưởng chính phủ về kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế. Shannon Ricchetti, con gái lớn, làm phó giám đốc văn phòng thư ký xã hội của Tòa Bạch Ốc 

Con gái của Phó Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc  Bruce Reed , Julia Reed, làm công việc lên lịch trong ngày của Biden, theo Post.

Và giám đốc văn phòng nhân sự tổng thống của Tòa Bạch Ốc , Cathy Russell, cũng có một đứa con làm việc trong chính quyền. Sarah Donilon, con gái của Russell, làm việc với Hội đồng An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc , tờ Post đưa tin. Anh rể của Russell, Mike Donilon, là cố vấn cấp cao của Biden, tờ báo cho biết thêm.

Em gái của tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc , Jen Psaki, được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh vào tháng 3, tờ Post cho biết.

Vợ của  Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Ron Klain cũng làm việc cho chính quyền Biden, tờ báo đưa tin.

Tòa Bạch Ốc khẳng định rằng tất cả mọi người đã được thuê dựa trên trình độ của họ. Không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ cố vấn nào của Biden đã đóng vai trò đảm bảo việc làm cho con cái hoặc những người thân khác của họ, tờ Post đưa tin.

“Tổng thống đã thiết lập các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất của bất kỳ ai từng giữ chức vụ này”, Phó tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc  Andrew Bates nói với tờ Post. “Và ông ấy tự hào vì đã có trong tay một nền hành chính đa dạng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ với những viên  chức có trình độ chuyên môn tốt, những người phản ánh các giá trị của ông ấy.”

Nhưng các chuyên gia về đạo đức lại nghi ngờ. “Ở một đất nước vừa trải qua đại dịch, làm sao những đứa con của những người được bổ nhiệm chính trị này lại có thể là những người duy nhất đủ tiêu chuẩn để được tuyển dụng?” Shaub nói với tờ báo.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img