Sunday, February 25, 2024

Các tổ chức y tế ca ngợi dự luật lưỡng đảng về Obamacare

 

The Hill – Các tổ chức y tế, kể cả nhiều công ty bán BHYT, đã đồng thanh ca ngợi một dự luật lưỡng đảng đề ra nhằm làm bình ổn thị trưởng BHYT của chương trình Obamacare và thúc giục Quốc Hội nên mau hành động.

Trong một tuyên bố chung quy tụ 8 nhóm, kể cả các hội đoàn America’s Health Insurance Plan, American Medical Association và American Hospital Association, có đoạn: “Người tiêu thụ và bệnh nhân sẽ hưởng lợi do có nhiều lựa chọn trong một thị trường BHYT vững vàng”

Dự luật này do các TNS Lamar Alexander của Cộng Hòa và Patty Murray của Dân Chủ đồng bảo trợ, sẽ giúp người tiêu thụ có được tài trợ trong vòng 2 năm và cung cấp cho các tiểu bang nhiều sự linh hoạt hơn trong chương trình Obamacare.

Hai nhà lập pháp lưỡng đảng hôm qua đã trình lên Quốc Hội dự luật này, vốn được 22 nhà đồng bảo trợ đứng tên.

Photo Credit: The Hill

Nhưng số phận của dự luật này chưa rõ ràng. Chính phủ Trump trong tuần qua đã hủy bỏ phần tài trợ liên bang vì cho là chúng được trả ‘một cách trái luật’. Có vẻ như các lãnh đạo Thượng Viện sẽ không mang dự luật ra bỏ phiếu, nếu như TT Trump không đồng ý.

TNS Alexander cho biết ông sẵn sàng thêm vào bất cứ điều khoản nào vào dự luật mà Tòa Bạch Ốc ưng ý, nhằm bảo đảm các công ty bán BHYT không được giữ lại phần tiền tài trợ của liên bang cho họ.

TNS Alexander còn cho hay ông ‘đã có nhiều cú điện thoại nói chuyện với TT Trump trong tuần qua bàn về dự thảo luật này và ông được TT Trump khuyến khích đàm phán với phía Dân Chủ nhằm hoàn thiện nó’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img