Sunday, February 25, 2024

Các cáo buộc tình dục mở lại ‘vết thương lòng’ của cựu TT Bill Clinton

WP – Vài ngày qua, ‘cơn lũ’ cáo buộc tình dục sai trái chống lại các chính trị gia đầy quyền lực của cả hai đảng đã mở lại các “vết thương tương tự” trong những năm 1990, nhưng là của phía Dân Chủ.

Giờ đây đến lượt hàng ngũ Dân Chủ bắt đầu ‘rúng rính’, thậm chí kể cả những lãnh đạo của phong trào đấu tranh cho nữ giới. Một số ngày càng nhiều nói họ đã sai vì ‘đã đi bảo vệ cho cựu TT Bil Clinton quá kỹ’

Qua năm tháng kể từ những năm của thập niên 1990, nhiều phụ nữ lên tiếng tố cáo cựu TT Bill Clinton ‘đủ thứ tội tình dục’, từ “sờ mó lung tung, đến ‘khoe hàng’ và cả cưỡng hiếp”. Tình cảnh của Dân Chủ na ná như bên Cộng Hòa hiện nay trong trường hợp của ứng cử viên Roy Moore.

Dân Chủ cứ tố cáo ‘tội lỗi’ của Cộng Hòa khi cho bên Cộng Hòa cứ ủng hộ TT Trump và ông Roy Moore, nhưng làm sao họ có thể thản nhiên trước những cáo buộc tương tự nhắm vào ông Clinton, thản nhiên đến độ đặt chính trị cao hơn nguyên tắc?

Photo Credit: AP

Nhưng ‘nội chiến’ của Dân Chủ cũng đã bắt đầu, khi bà TNS Kisten Gillibrand – người tiếp nối bà Clinton dại diện cho New York ở Quốc Hội- đã tuyên bố với báo NYT là căn cứ theo tiêu chuẩn hiện nay thì ông Clinton lẽ ra đã phải từ chức khi vụ Monica Lewinsky đổ bể ra vào năm 1998.

Lập tức Philippe Reines, phụ tá lâu năm của bà Clinton, phản pháo mạnh mẽ trên Twitter vì theo ông, vụ TT Clinton và Lewinsky làm ông bảo có gì phải ầm ĩ vì hai bên đều ‘đồng ý xông trận’. Ông còn ‘đá’ bà Gilibrand như sau: “Trong 20 năm, bà hưởng mọi mưa móc của họ, bây giờ sắp đến bầu Sơ Bộ 2020 thì giả dối như thế đấy”

Bà Clinton còn ‘né tài tình hơn’ khi bị nữ ký giả Rita Cosby của WABC hôm cuối tuần khơi lại vết thương lòng của chồng bà như sau: “Thật sự tôi cũng chẳng rõ bà Gillibrand muốn nói cái gì nữa”

Ngoài cô Monica Lewinsky, còn có những cái tên mỹ miều khác có thể làm cựu TT Clinton phải ‘thổn thức chút đỉnh’, nổi bật nhất là Paula Jones và Gennifer Flowers. Flowers từng tuyên bố ‘cuộc tình của tôi và ông Clinton kéo dài 12 năm’

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img