Thursday, December 7, 2023
spot_img

Các ca nhiễm ở Ấn Độ đạt kỷ lục khi những người theo đạo Hindu đắm mình trong sông Hằng

(Reuters) – Các ca nhiễm coronavirus mới ở Ấn Độ đã đạt kỷ lục vào thứ Tư, khi đám đông người hành hương tụ tập để tham gia một lễ hội tôn giáo bất chấp tình trạng chen chúc và hạn chế nghiêm ngặt ở các khu vực khác.

Theo số liệu của Bộ Y tế, cả nước đã báo cáo 184.372 trường hợp mắc trong 24 giờ qua, tổng số ca nhiễm lên đến 13,9 triệu ca. Số người chết tăng 1.027 người, lên đến 172.085 người.

Tuy nhiên, hàng trăm nghìn tín đồ Hindu sùng đạo đã tụ tập để tắm sông Hằng vào thứ Tư, ngày quan trọng thứ ba của lễ hội Kumbh Mela 

Sanjay Gunjyal, tổng thanh tra cảnh sát tại lễ hội, cho biết khoảng 650.000 người đã tắm vào sáng thứ Tư.

Ông nói: “Mọi người đang bị phạt vì không tuân theo sự giãn cách xã hội ở những khu vực không đông đúc (khu vực tắm), nhưng rất khó để phạt những người ở khu vực đông đúc.”

Theo một nhân chứng của Reuters, có rất ít người giãn cách xã hội hoặc đeo khẩu trang

Theo số liệu của chính phủ, hơn 1000 trường hợp đã được báo cáo ở quận Haridwar trong hai ngày qua.

Từ báo cáo ít hơn 10.000 trường hợp mỗi ngày vào đầu năm nay, Ấn Độ đã trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới kể từ ngày 2 tháng 4 bởi các trường hợp mới hàng ngày, với việc chính phủ đổ lỗi cho sự thất bại trên diện rộng trong việc hạn chế di chuyển và giao tiếp xã hội.

Ở những nơi khác, các bệnh viện tư nhân hoạt động quá mức đang khiến bệnh nhân quay lưng, đặt gánh nặng ngày càng tăng lên các cơ sở chính phủ.

Ở bang phía tây Gujurat, truyền thông địa phương cho thấy một hàng dài xe cấp cứu chờ sẵn bên ngoài Bệnh viện Dân sự Ahmedabad, với một số bệnh nhân được điều trị ở đó trong khi họ chờ đợi.

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img