Saturday, December 3, 2022
spot_img

Các băng đảng kiểm soát ai ăn ở nhà tù Mississippi

(AP) – Các băng đảng bên trong một nhà tù ở Mississippi thường quyết định xem các tù nhân khác có nhận bữa ăn hay không, một giám sát viên do tòa án chỉ định làm chứng trong một phiên tòa liên bang.

Elizabeth Simpson đã làm chứng hôm thứ Ba rằng tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng tại Trung tâm giam giữ Raymond của Quận Hinds đến mức các băng đảng và “nhóm người đứng đầu tù nhân ” kiểm soát một số khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả việc một số tù nhân có được ăn hay không, WLBT-TV đưa tin.

Một cựu quản lý của nhà tù, Thiếu tá Kathryn Bryan, được biết nhân viên sẽ đặt thức ăn vào xe đẩy để đưa đến các khu nhà ở của nhà tù và sẽ để các tù nhân phân phát, Simpson nói. Trong hai trường hợp vào tháng Giêng này, những người bị giam giữ  đã bị sụt cân nghiêm trọng, Simpson nói.

Thẩm phán  Carlton Reeves đã ban hành một lệnh dân sự vào ngày 4 tháng 2, nói rằng các viên chức ở quận Mississippi đã không khắc phục được các vấn đề tại nhà tù. Ông bắt đầu tổ chức các phiên điều trần vào tuần trước để xác định xem có nên để chính phủ liên bang  tiếp quản hoạt động của nhà tù hay không

Simpson đã làm chứng hôm thứ Ba rằng các nhóm bang đảng đã xác định liệu một số người bị giam giữ có thể ở lại các khu nhà đó  hay không.

“Những người bị giam giữ kiểm soát băng đảng quyết định ai có thể ở đó và ai không thể. Nếu họ không muốn (một người bị giam giữ) ở đó, họ sẽ bố trí các cuộc tấn công cho đến khi họ rời đi, ”Simpson nói.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện Quận Hinds vào năm 2016 sau khi phát hiện các điều kiện vi hiến tại nhà tù, bao gồm “mức nhân sự thấp đến mức nguy hiểm”, bạo lực giữa những người bị giam giữ và bạo lực của nhân viên đối với những người bị giam giữ.

Các giám sát viên của Quận Hinds đã đồng ý với một sắc lệnh về sự đồng ý của liên bang vào năm 2016, nói rằng quận sẽ sửa chữa các vấn đề. Các giám sát viên đã hứa một lần nữa vào năm 2020 sẽ khắc phục các vấn đề vì quận phải đối mặt với nguy cơ bị phạt

Lệnh ngày 4 tháng 2 của Reeves lưu ý rằng các tòa án có thể đặt ra các hình phạt tài chính đối với các lệnh khinh thường dân sự.

Hành động pháp lý đối với nhà tù Hinds County tách biệt với cuộc điều tra mà Bộ Tư pháp bắt đầu vào tháng 2 năm 2020 sau khi bùng phát bạo lực trong hệ thống nhà tù Mississippi.

Nhiều tù nhân bị giam tại nhà tù đang bị giam giữ lâu hơn thời gian yêu cầu của bản án do việc lưu trữ hồ sơ kém. Một người bị giam giữ quá lâu vì một nhân viên nhà tù đã sử dụng sai một chương trình máy tính để tính ngày trả tự do cho anh ta.

Simpson nói: “Họ không có hệ thống theo dõi để mọi người được thả.

Simpson phát hiện sáu người đã bị “giam giữ quá thời hạn”, trong đó một người bị giam giữ quá 16 ngày và một người khác bị giam giữ lâu hơn hai tháng so với bản án của anh ta.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments