Cả nước Mỹ đóng cửa ủng hộ “Một ngày không có dân nhập cư”

Cali Today News – Trên toàn quốc Hoa Kỳ hôm thứ năm 16/2 nhiều cửa hàng, nhiều tiệm ăn và nhà hàng đã đồng loạt đóng cửa để tỏ lòng đoàn kết với lời kiêu gọi “Một ngày không có dân nhập cư”, nhằm chứng minh vai trò không thể thiếu của di dân trong phát triển kinh tế Mỹ. 

Nhiều di dân ngoại quốc ở Hoa Thịnh Đốn, ở Philadelphia và Austin, thủ phủ của Texas và nhiều thành phố khác hôm nay đồng lòng ở nhà không đi làm việc và cũng có tin nhiều trường học cũng đóng cửa.

Một cuộc biểu tình tuần hành cũng được phát động tiến về Tòa Bạch Ốc trưa thứ năm 16/2 nhằm ủng hộ cuộc đình công rộng lớn này. Những người tổ chức kêu gọi các cư dân dù hợp pháp hay không hợp pháp nên tham gia biểu tình phản đối quyết định ngăn chận di dân của TT Trump đến Hoa Kỳ.

Bà Janet Murguia, Chủ Tịch của Hội Đồng National Council of La Raza, nhận định trên Twitter như sau: “Từ các bác sĩ cho đến những người rửa chén bát, người di dân chính là một phần không nhỏ của cuộc sống thường nhật ở Hoa Kỳ”

Ông Jose André, chủ một loạt nhà hàng ở Hoa Thịnh Đốn, cũng cho hay nhiều trăm nhân viên của ông không đến làm việc trong ngày hôm nay. Ông nói: “Họ yêu cầu tôi ủng hộ, quả thật tất cả chúng ta là một khối, không nên chia rẽ nhau, chúng ta như một khối thống nhất giúp quốc gia này tiến về phía trước”

Đào Nguyên (USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus