Sunday, March 26, 2023
spot_img

Cả hai vợ chồng TT Obama đều “lau nước mắt” khi nói lời từ giã

Cali Today News – Mặc cho thời tiết giá lạnh, vẫn có nhiều ủng hộ viên tích cực của ông Obama đợi đông đảo chờ nghe bài nói chuyện từ giã Tòa Bạch Ốc của ông tối qua ở Chicago, thành phố quê nhà của ông. 

Giọng của ông Obama đặc biệt xúc động thấy rõ khi ông nói lời chia tay và quả là ông đã rút khăn tay lau nước mắt. Ông nhắc lại những thành công và thất bại trong 8 năm cầm quyền và hô hào mọi người nên đoàn kết.

Ông nói: “Dân chủ không có nghĩa là luôn đồng thuận, các vị tiền bối của chúng ta từng cãi nhau và họ dung hợp lại sau đó, vì thế chúng ta cần noi gương bậc tiền nhân, chúng ta cần là một khối, tiến lên hay lùi lại cũng là một khối đoàn kết”

Trước đây nhiều tháng, ông Obama đã trả lời nhiều cuộc phỏng vấn về ngày ra đi của ông và ông vẫn luôn biện hộ thành quả đạt được sau 8 năm qua các con số thống kê, từ y tế đến hôn nhân gia đình và nhấn mạnh là “công việc của tôi chưa hoàn tất đâu”

Trước đó bà Michelle Obama cũng “lệ nhòa ven mi” khi bà đọc diễn văn từ giã ở Tòa Bạch Ốc trước các nhà giáo dục Hoa Kỳ. Bà nói: “Tôi hy vọng tôi đã khiến các bạn tự hào, các bạn đã làm việc với quyết tâm mà không kém phần duyên dáng”

Hai ông bà Obama khi rời Tòa Bạch Ốc dự định sẽ còn ở lại Hoa Thịnh Đốn hai năm nữa để cho cô con gái thứ nhì hoàn thành xong học trình trung học, còn sau đó thì hiện cũng chưa rõ ý định của người Tổng Thống sắp ra đi này.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT