Thursday, February 29, 2024

Cả gia đình bị truy tố vì bán thuốc tẩy chữa bệnh ‘thần kỳ’ về COVID-19, HIV và ung thư

Theo Bộ Tư pháp, một gia đình ở Florida đã bị buộc tội bán thuốc tẩy và quảng cáo nó là thuốc chữa bệnh COVID-19 và các bệnh lý khác, bao gồm ung thư, tiểu đường và HIV / AIDS .

Theo thông cáo báo chí của DOJ, Mark Grenon, 62 tuổi và các con trai của ông là Jordan, Jonathan và Joesph bị buộc tội hai tội khinh thường và một tội âm mưu lừa đảo . Họ bị buộc tội bán “Nước khoáng chất kỳ diệu MMS”- sẽ ngăn ngừa và chữa khỏi COVID, DOJ cho biết.

Thông cáo báo chí cho biết: “MMS là một dung dịch hóa học có chứa natri clorit và nước, khi uống vào miệng sẽ trở thành clo dioxide, một chất tẩy trắng mạnh thường được sử dụng để xử lý nước công nghiệp hoặc tẩy trắng 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã không cấp phép MMS như một phương pháp điều trị cho bất kỳ bệnh nào và vào năm 2019 đã buộc phải gia hạn cảnh báo chống lại việc sử dụng chất này sau khi số lượng người được báo cáo là đã sử dụng nó tăng đột biến. FDA cảnh báo rằng MMS gây ra nôn mửa nghiêm trọng, tiêu chảy và huyết áp thấp đe dọa tính mạng, và với liều lượng lớn có thể gây tử vong, Tom Porter của Insider đã báo cáo trước đây .

Grenons bị cáo buộc bán sản phẩm trong khi giả danh trực tuyến là “nhà thờ phi lợi nhuận” có tên “Nhà thờ sức khỏe và chữa bệnh Genesis II” để tránh bị bắt và để “hợp pháp hóa việc sử dụng MMS”, theo DOJ. DOJ cho biết gia đình đã có thể phân phối sản phẩm trên toàn quốc và thu được hơn 1 triệu đô la vì đã bán thuốc chữa bệnh gian lận.

Thông cáo báo chí nói rằng gia đình trước đây cũng đã vi phạm lệnh của tòa án yêu cầu họ ngừng bán MMS, nhưng họ đã không tuân thủ.

“Theo các tài liệu buộc tội, Grenons đã cố tình vi phạm các lệnh của tòa án và tiếp tục phát tán MMS”, thông cáo báo chí viết. “Grenons cũng bị cáo buộc đe dọa thẩm phán liên bang chủ tọa vụ án dân sự, và đe dọa rằng, nếu chính phủ cố gắng thực thi lệnh của tòa án ngừng phân phối MMS của họ, Grenons sẽ ‘nổ súng’ 

Theo DOJ, nếu bị kết tội, cả gia đình có thể phải đối mặt án tù

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img