Friday, December 8, 2023
spot_img

C04 triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng “khủng”

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) thông tin cho dư luận biết đã triệt phá một tổ chức tội phạm có tính chất quốc tế, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn là hơn 270 kg ma túy tổng hợp cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện…để đưa ra nước ngoài tiêu thụ…

Cụ thể tờ Việt Nam Nét của nhà cầm quyền CSVN cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (gọi tắt là C04) nhận được một thông tin qua việc hợp tác quốc tế rằng có một tổ chức tội phạm do một số đối tượng người Việt sống tại Campuchia cấu kết với các đối tượng tại Việt Nam vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia về TP.Sài Gòn rồi sau đó bằng đường bộ, đường hàng không đi ra nước ngoài tiêu thụ.

C04 nhận định đảm nhận điều hành và tiêu thụ ma túy của tổ chức tội phạm có tính chất quốc tế này do một số đối tượng người Đài Loan hiện đang sinh sống tại TP.Sài Gòn đảm nhận.

Khoảng 20h ngày 19/5/2021 vừa qua, ban chuyên án do C04 thành lập đã theo dõi và tiến hành kiêm tra một xe ô tô có biển kiểm soát 59G-12697 ở Q.Bình TânTP.Sài Gòn, phát hiện và thu giữ ba thùng mì tôm, trong mỗi thùng chứa 10 kg ketamin.

C04 đã mời người nhận lô hàng ma túy nói trên cùng một đối tượng khác về trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ. Tại đây, hai đối tượng khai được đối tượng Huang Yen Sheng, quốc tịch Đài Loan thuê vận chuyển ma túy.

Xác định các đối tượng đang cất giấu một lượng lớn chất ma túy trong các mô tơ điện, đang gửi ở công ty vận chuyển để đưa ra Hà Nội. Ngay trong đêm, C04 khám xét khẩn cấp kho hàng của Công ty TNHH dịch vụ vận chuyển Thế Trường tại quận Bình Chánh, thu giữ 05 máy mô tơ điện, bên trong mỗi máy cất giấu 30 kg ketamin đựng trong túi nilon màu đen, tổng cộng thu giữ 150 kg ketamin.

Tiếp đến C04 khám xét một khô hàng ở Hà Nội thu giữ 900 dạ dày lợn được ép chân không, bên trong mỗi dạ dày lợn chứa khoảng 100g ketamin, tổng ma túy ketamin thu giữ được tại kho hàng là 90 kg.

Cũng tại Hà Nội, C04 khám xét căn nhà do Huang Yen Sheng thuê cũng như khám xét luôn kho đông lạnh rộng 300 m2 tại huyện Thường Tín cũng do Sheng thuê phát hiện ma túy được chia nhỏ, nhét vào dạ dày lợn, cấp đông rồi trà trộn, giấu cùng với thịt lợn không có ma túy, sau đó gắn thiết bị định vị vận chuyển ra nước ngoài tiêu thụ.

Các đối tượng khai nhận từ tháng 1/2021 đến nay, đã vận chuyển trót lọt 270kg ketamin./.

T H

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img