BV Tâm thần Trung ương 1: Phòng bệnh biến thành nơi tàng trữ, sử dụng và mua bán ma túy…

Nguyễn Xuân Quý -ảnh Vietnamnet

Bệnh viện là nơi chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh nhân và cũng là nơi làm việc của các cán bộ-nhân viên y tế. Thế nhưng, nhiều đối tượng đã trắng trợn biến nơi này thành nơi tàng trữ, sử dụng và mua bán ma túy trái phép. Vừa qua, một vụ án nghiêm trọng đã xảy ra tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 TP.Hà Nội…

Dẫn nguồn thông tin của Công an TP.Hà Nội, mạng báo Việt Nam Nét cho biết Công an TP.Hà Nội vừa triệt phá một đường dây tàng trữ, sử dụng và mua bán ma túy trái phép với số lượng lớn tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Cầm đầu đường dây này được xác định là Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Phía Công an cho biết, Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự liên quan đến tàng trữ, sử dụng và mua bán ma túy, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018.  Do thời gian ở bệnh viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Ngay tại phòng điều trị, Quý đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Quý cùng đàn em và bạn bè, thậm chí cả gái dịch vụ đến để sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có cả cán bộ của bệnh viện. Ngoài ra, Quý cũng sử dụng phòng điều trị là nơi mua bán ma túy.

Đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân. 

Vào ngày 7/1/2020, bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 thông báo tới các cơ quan liên quan là Qúy đã trốn viện. Tuy nhiên, sau đó Qúy bị Công an Q. Hai Bà Trưng bắt giữ và bàn giao lại cho lại cho bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.

Cũng trong tháng 1/2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.Hà Nội phát hiện băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố do Qúy cầm đầu nên lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh.

Vào ngày 20/3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội ập vào khám xét khẩn cấp phòng điều trị của Qúy tại bệnh viện.

Ngày 22/3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra thông báo kết quả khám xét thu giữ trên trần phòng điều trị của Qúy gần 2,8kg ma túy thế hệ mới MDMA; hơn 1,6kg Ketamin, 596g Methamphetamin, 3 bình thủy tinh có gắn ống hút, 2 máy hàn nhiệt dung để dán miệng túi nylon…

Ngoài Qúy, phía Công an TP.Hà Nội cho biết đã bắt thêm các đối tượng thuộc nhóm của Qúy gồm: Nguyễn Văn Ngọc (SN 1974, ở Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa), Nguyễn Trung Nguyên (SN 1983, xã Văn Phú, Thường Tin), Nguyễn Công Thường (SN 1986, ở thôn Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, Thanh Trì), và Lê Hoàng Hải (SN 1995, ở Liễu Giai, Ba Đình) về các hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ thêm Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, trú tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) là kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Qua test nhanh, Nguyễn Anh Vũ dương tính với ma túy./.

 

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus