Saturday, January 28, 2023
spot_img

Buổi tiệc sinh nhật biến thành thảm kịch ở Pháp

Cali Today News – Có vẻ như đây là một tai nạn, dù nó xảy ra tại Rouen, thành phố đã chứng kiến vụ sát hại vị linh mục cao niên gây chấn động, khiến cho 13 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Các viên chức điều tra Pháp hôm thứ bảy 6/8 cho hay vụ hỏa hoạn trong một tiệm rượu trong đêm khiến 80 lính cửu hỏa phải tham gia cứu nạn do ngọn lửa bốc lên quá nhanh tại quán Cuba Libre ở trung tâm Rouen.

Thị trưởng Rouen là Yvon Robert cho biết: “Lửa tràn lan thật nhanh, buổi party sinh nhật lẽ ra là dịp vui vẻ với nhau đã biến thành một thảm kịch lớn”. Chính người mang đèn cầy đã vấp ngã khi xuống hầm rượu là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Phó Biện Lý Laurent Labadie cho báo chí biết là những người sống sót và kết quả điều tra của cảnh sát cho hay ‘không có tiếng nổ nào xảy ra, toàn bộ là một tai nạn thương tâm, vật liêu cách âm ở tầng hầm làm bốc lửa quá nhanh’

Vụ cháy quán rượu này là hỏa hoạn nghiêm trọng nhất làm nhiều người chết ở Pháp từ năm 2005 đến nay, xảy ra khi Pháp đang căng thẳng hết mức do các vụ tấn công khủng bó trong các tuần qua và cả nước vẫn còn trong tình trạng báo động cao.

Thủ Tướng Pháp Manuel Valls đã bày tỏ ‘đau buồn lớn lao’ của ông trước thảm họa mới nhất này còn Bộ Trưởng Bộ Thanh Niên Clotilde Valter thì bảo: “Có nhiều tuổi xuân tươi đẹp đã tàn trong lửa đỏ”

Đào Nguyên (CBS News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments