Tuesday, June 6, 2023
spot_img

BUỔI HỌP CỘNG ĐỒNG VỀ BUỔI TIỆC CỦA VABA. DƯ LUẬN CHỜ CÁC TỔ CHỨC QUÂN ĐỘI VNCH LÊN TIẾNG!

Nguyễn Vạn Bình

San Jose (Ý Dân): Gần 50 người đã đến dự buổi họp cộng đồng do một nhóm người Việt tỵ nạn cộng sản tổ chức tại nhà hàng A Sack Of Potatoes trong khu VN Town, San Jose vào 1:30 trưa ngày thứ bảy 18-3-2023 vừa qua.

Hiện diện trong buổi họp ngoài các thành viên BTC có các bà Vân Lê, Hạ Vân, Bảo Phúc, Công Phạm, Thomas Huỳnh,Quyên Quyên, Nguyễn Cúc, Anna Huyền Hoàng. Jack Dương v.v.. về phía quan khách có các ông Nguyễn Xuân Nam, Lê Bình – chủ tịch Hội nhà báo Bắc California, Nghê Lữ, Trần Quỳ, Viêm Mai, Lê Đình Bì, Nguyễn Mùi, Duy Văn, Nguyễn Vạn Bình, Phạm Mạnh Đạt, Nguyễn Đăng Trình, Huỳnh Hải, Trần Vũ, Nguyễn Phương (đại diện cho TNS Dave Cortese), nghị viên Omar Torres đơn vị 3, các bà Mã Phương Liễu, Cẩm Bình v.v…

Sau nghi thức chào cờ Mỹ-Việt, bà Hạ Vân đã cho biết lý do của buổi họp, đồng thời bà Vân Lê đã đọc bản Tuyên Cáo của Cộng đồng Người Việt ở Nam Cali và ông Bảo Phúc đọc bản Tuyên Cáo của Hội Đồng Liên Tôn nhằm lên án buổi tiệc của VABA tổ chức ngày 25-2-2023 tại Milpitas có sự bảo trợ của Vinfast, VN AirLines và sự tham dự của một số các vị dân cử Mỹ-Việt.

Dịp nầy, bà Vân Lê cho biết đã gởi thư mời đến các vị dân cử Mỹ-Việt và ông David Dương, nhưng chỉ có sự hiện diện của ông  Nguyễn Phương đại diện cho TNS Dave Cortese, ông nghị viên Omar Toress. Riêng bà giám sát viên Cindy Chavez không đến dự, nhưng bà đã trả lời hai câu hỏi của Ban Tổ Chức là: Các vị dân cử nghĩ sao khi VABA đăng hình ảnh của quý vị trên Poster và  khi tham dự tiệc mà có sự bảo trợ của các công ty từ Cộng Sản VN,  quý vị có mối liên hệ nào hay đã thiên vị với đảng CSVN ?

Bà Cindy Chavez đã trả lời như sau:

1-Bà và nhân viên của bà không nhận được bất kỳ thông báo nào trước về việc sử dụng hình ảnh của bà trong poster quảng cáo của VABA. Bà chỉ biết việc nầy khi tấm Poster được đăng công khai cho công chúng và lan truyền. 

2- Bà cho biết trong suốt sự nghiệp chính trị của bà bao lâu nay, bà luôn đứng về phía người Việt tỵ nạn Cộng sản tại quận hạt Santa Clara và phản đối việc vi phạm nhân quyền và luôn ủng hộ cuộc đấu tranh của cộng đồng người Việt về tự do và dân chủ cho Việt Nam.

Dịp nầy, ông Nguyễn Phương đại diện cho TNS Dave Cortese cho biết ông Dave hoàn toàn không biết về việc VABA đã đăng hình của ông trên Poster. Ông Phương và TNS Dave Cortese ngày 25-2-2023 đã đi dự tiệc của hội Huế, sau đó mới đến tiệc của VABA và không biết những ai đã bảo trợ cho buổi tiệc.

Ông Huỳnh Hải thuộc tổ chức Tiếng Nói của Cử Tri Người Việt cho biết trong thời gian tranh cử, ông Biên Đoàn  thường đi dự Lễ Chào Cờ đầu tháng tại Vườn Văn Hóa Việt, nhưng sau khi đắc cử chức  nghị viên đơn vị 7, ông Biên Đoàn đã không còn đến dự lễ chào cờ nữa, mà lại đi dự tiệc của VABA.Theo ông Hải thì ông Biên Đoàn đã lợi dụng lá cờ VNCH để lấy phiếu.Ông Hải cũng cho biết Poster quảng cáo của VABA có hình các dân cử Mỹ- Việt được phổ biến rộng rải nhiều nơi cả tháng trước ngày tiệc. Ông Hải nhấn mạnh rằng ông David Dương đã yểm trợ tài chánh cho nhiều vị dân cử và giới truyền thông nhằm mua chuộc họ. Điển hình là ông David Dương đã yểm trợ 5O ngàn mỹ kim cho tượng đài tái chiếm Quảng Trị nhưng lại dấu tên.

Các bà Hạ Vân, Vân Lê , ông Bảo Phúc dịp nầy cho rằng cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản nên sử dụng lá phiếu của mình một cách sáng suốt để chọn ra những vị dân cử có lập trường quốc gia và phục vụ cho quyền lợi của cộng đồng.

Dịp nầy, nhà báo Nguyễn Vạn Bình đã cho rằng chúng ta cần tìm hiểu mục đích của VABA khi tổ chức tiệc để làm gì? Tại sao có nhiều vị dân cử Mỹ-Việt lại đi dự tiệc? Tại sao cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản phải lên tiếng chống buổi tiệc nầy? Theo ông Bình thì năm 2009, CSVN đã cho thành lập trong nước hội VABA do ông Phạm Nhật Vượng làm chủ tịch và ông David Dương làm phó chủ tịch. Năm 2010, ông David Dương đã thành lập hội VABA tại Hoa Kỳ. Đầu năm Xuân Quý Mảo 2023, tổng lãnh sự VC Hoàng Anh Tuấn đã tổ chức tiệc tại San Francisco và Orange County có sự tham dự của một số thương gia Việt và đã đưa ra chủ đề là phải có một tiếng nói chung. Ngày 25-2-2023, chủ đề của tiệc VABA của ông David Dương tổ chức cũng là: Một tiếng nói chung. Trong buổi tiệc của VABA, ông David Dương đã công khai quảng cáo cho VN AirLines là tổ chức thương mãi của CSVN. Trong buổi tiệc của VABA không có lễ chào cờ hay lá cờ của VNCH nhưng ông David Dương lại hoan hỉ nhận bằng Ban Khen của CSVN, chịu đứng dưới lá cờ Đỏ Sao Vàng, dưới tượng Hồ Chí Minh và gần đây tiếp xúc với thủ tướng VC Nguyễn Xuân Phúc có trưng bày lá cờ Đỏ Sao Vàng.  Ông Bình cũng so sánh là tại sao chúng ta đã biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khi anh nầy sang Hoa Kỳ trình diễn dù anh ta sang đây chỉ ca những bản nhạc vàng của Miền Nam VN. Nhưng vì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là nghệ sĩ ưu tú cùa CSVN. Chúng ta hãy nhìn lại việc làm của VABA đã công khai quảng cáo những cơ sở thương mãi của CSVN, thì tại sao cộng đồng của chúng ta lại làm ngơ? Vì sao các tổ chức quân đội VNCH tại Bắc Cali đồng loạt im lặng? Chính vì thế, cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản thời gian qua đã chống VABA và lên tiếng mạnh mẽ cảnh giác các vị dân cử Mỹ-Việt đã tham dự tiệc.

Nhà báo Nguyễn Xuân Nam đã khen ngợi Ban Tổ Chức đã can đảm đứng ra tổ chức buổi họp báo, ông cho rằng đến nay mọi người vẫn trông chờ sự lên tiếng của các tổ chức quân đội và hội đoàn người Việt Quốc Gia về tiệc VABA. Ông Nam cho rằng vai trò của cử tri người Việt rất quan trọng và vì thế chúng ta phải thật sáng suốt chọn ra những vị dân cử có lập trường Quốc Gia vững mạnh và  phải tẩy chay những kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản.

Buổi họp đã chấm dứt vào 4 giờ chiều cùng ngày.

Nguyễn Vạn Bình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT