Monday, March 27, 2023
spot_img

Buộc tội người đàn ông lừa đảo các nhà tài trợ của Trump với số tiền $250.000

Các công tố viên liên bang đã đệ đơn buộc tội một người đàn ông mà họ cho rằng đã lừa đảo các nhà tài trợ của cựu Tổng thống Trump với số tiền 250.000 USD.

Các nhà chức trách đã buộc tội James Kyle Bell, người sáng lập của Ủy ban Keep America Great PAC, với hành vi gian lận, theo một tài liệu buộc tội được nộp hôm thứ Năm

Theo tài liệu buộc tội, Bell đã tổ chức siêu PAC với mục đích giúp Trump tái đắc cử.

Bell bị cáo buộc đã sử dụng một công ty tiếp thị qua email để giúp kêu gọi các khoản đóng góp từ các nhà tài trợ, thậm chí còn hứa hẹn sẽ thu được số tiền tương ứng lên đến “5x” cho các khoản quyên góp được gửi đến Trump. Nội dung cho các quảng cáo đã được sao chép từ các trang web hợp pháp khác cho các chiến dịch và ủy ban, và thậm chí bao gồm cả biểu tượng chính thức của chiến dịch Trump, nhà chức trách cho biết.

Sự tồn tại của Ủy ban Keep America Great PAC lần đầu tiên được báo cáo bởi The Daily Beast vào tháng 10 . Tờ báo đưa tin rằng trang web và trang quyên góp trực tuyến của họ trông giống hệt như trang của chiến dịch Trump.

Ngoài Ủy ban Giữ nước Mỹ vĩ đại, Bell bị cáo buộc đã thành lập một siêu PAC khác có tên là Best Days Lie Ahead Committee, lừa 100.000 đô la từ các nhà tài trợ cho Tổng thống Biden trong chu kỳ bầu cử năm 2020.

Bộ Tư pháp cho biết trong chu kỳ bầu cử năm 2020, cả hai PAC đã nhận được khoảng 340.000 USD tiền quyên góp. Không có khoản tiền nào được chuyển đến bất kỳ ứng cử viên, đảng phái hay ủy ban nào và Bell chưa bao giờ cung cấp các khoản quyên góp phù hợp như đã hứa cho các nhà tài trợ Trump.

Trong khi đó, Bell cũng đã gian lận ghi danh các khoản vay theo Chương trình Bảo vệ Paycheck cứu trợ coronavirus và nhận được hơn 1 triệu đô la.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT