Saturday, December 3, 2022
spot_img

Bức tượng Melania Trump ở quê nhà Slovenia bị đốt

Một bức tượng bằng gỗ của Melania Trump ở quê nhà Slovenia đã bị những kẻ phá hoại đốt
 
Bức tượng , gần Sevnica, miền trung Slovenia, đã được dựng lên vào ngày 5 tháng 7, Cảnh sát Slovenia xác nhận với CNN hôm thứ Năm.
 
Brad Downey, nghệ sĩ người Mỹ sống ở Berlin, người đưa ra ý tưởng tạc tượng Melania, cho biết hôm 8/7 rằng tác phẩm đã bị biến dạng và cháy đen khi cảnh sát thông báo cho anh về sự việc. Nó bị đốt đúng vào đêm kỷ niệm quốc khánh Mỹ 4/7 và được dỡ bỏ ngay hôm sau.
 
Downey cho biết ông yêu cầu người dân địa phương không phát tán hình ảnh của nhân vật bị cháy sém để nó không trở thành một “meme bạo lực”.
 
Downey đã nộp báo cáo của cảnh sát nhưng cho biết anh ta chỉ quan tâm đến việc tìm kiếm những kẻ phá hoại
 
Phát ngôn nhân cảnh sát Alenka Drenik nói với Reuters rằng cuộc điều tra đang diễn ra, “vì vậy chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết về lợi ích của các thủ tục tiếp theo.”
 

Bức tượng Melania được khánh thành vào tháng 7/2019, tái hiện Đệ nhất phu nhân Mỹ trong bộ váy màu xanh lam tại lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump năm 2017. Tượng có kích thước như người thật, tạc trên thân cây bằng máy cưa, được Downey ủy thác cho nghệ sĩ địa phương Ales Zupevc thực hiện.

Tác phẩm điêu khắc của ông Trump cũng đã bị hư hại. Vào tháng 1, một bức tượng ông Trump dài gần 26 feet đã bị thiêu rụi ở Slovenia, theo The Associated Press . Bức tượng rõ ràng mô tả ông Trump với bộ đồ màu xanh, áo sơ mi trắng và cà vạt đỏ. Anh ta thể hiện bằng nắm đấm phải của mình 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments