Saturday, March 25, 2023
spot_img

Bức thư của bé trai 6 tuổi gởi TT Obama gây xúc động

Cali Today News – Lời yêu cầu chân thành của bé trai 6 tuổi được lan truyền đến chóng mặt trên mạng sau khi Toà Bạch Ốc công bố đoạn băng bé đọc thư mình viết gởi Tổng thống Obama.

Alex ở thành phố Scarsdale, tiểu bang New York, trông thấy hình ảnh Omran Daqneesh – bé trai người Syria 5 tuổi – ngồi thất thần trên ghế phía sau chiếc xe cứu thương. Bé đưa tay lên đầu chùi máu, rồi lại nhìn vào lòng bàn tay mình, không hiểu chuyện gì xảy ra, rồi bối rồi chùi tay vào ghế. tìm cách chùi máu, bụi dính đầy mặt, đầy tay. Toà nhà sát nhà chú bé này bị phá huỷ hoàn toàn sau cuộc không kích của Syria hoặc của Nga. Tấm hình đầy sức mạnh lay động hàng triệu người trên khắp thế giới, minh chứng sự tàn khốc của chiến tranh.

Alex cũng xúc động không kém, cậu viết một bức thư cho Tổng thống Obama với một yêu cầu đơn giản: Hãy giúp gia đình con nhận nuôi bạn Omran!

Lá thư bắt đầu, “Kính thưa Tổng thống Obama, ông có nhớ cậu bé được một xe cứu thương cứu ở Syria? Ông có thể làm ơn đi đón cậu ấy và đưa về cho gia đình con? Cứ đậu xe trên lối vào hoặc trên đường, chúng con cầm cờ, hoa và bong bóng đứng chờ sẵn. Chúng con sẽ cho cậu ấy một mái ấm gia đình, và cậu ấy sẽ là anh em với chúng con.”

Trong thư Alex cho hay, ở trường cậu có một người bạn tên Omar cũng đến từ Syria. Alex muốn Omran gặp Omar và cả ba cùng chơi với nhau. Alex cũng ghi rõ, cậu sẽ chia đồ chơi với Omran, có cả xe đạp, và cậu sẽ giúp Omran học đạp xe đạp.

Tổng thống Obama đã đọc lá thư của bé Alex trước Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hiệp quốc về vấn đề Người Tị nạn diễn ra tại New York vào hôm thứ ba. “Đây là những lời của một cậu bé 6 tuổi,” ông Obama phát biểu, “Cậu ấy dạy chúng ta nhiều điều. Lòng từ bi từ một đứa trẻ trong sáng, chưa từng biết đến hoài nghi, hay sợ hãi người khác vì quốc gia, tôn giáo hay màu da của họ. Chúng ta đều có thể học từ Alex.”

Ngôi nhà bị phá huỷ, gia đình bé Omran của bị buộc phải về sống trong một căn nhà nhỏ ở Aleppo. Bé Ali – 10 tuổi, anh trai của Omran, không may bị thiệt mạng trong cuộc không kích.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT