Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bridget McCain nhắn gởi Trump: Ông chỉ là đứa trẻ trong vai trò quan trọng

(The Hill) – Bridget McCain – con gái út của cố Thượng nghị sĩ John McCain – vào hôm thứ 5 phá vỡ im lặng, lên tiếng bênh vực cha trước các cuộc tấn công của Tổng thống Donald Trump nhắm vào người đã khuất.

Người phụ nữ 27 tuổi đăng trên Twitter những lời nhắn gởi hiếm hoi sau các đợt chỉ trích liên tiếp ông Trump nhắm vào Thượng nghị sĩ Cộng hoà qua đời vì căn bệnh ung thư não hồi tháng 8 vừa qua.

“Mọi người không nhất thiết phải đồng tình với cha tôi hoặc yêu mến ông, nhưng tôi yêu cầu ông nên tử tế và tôn trọng ông ấy. Nếu ông không thể làm được hai điều này thì hãy để ý một chút. Chúng tôi mới từ biệt cha cách đây gần 7 tháng,” con gái út trong 7 người con của ông McCain ghi.

“Thậm chí nếu có được mời đến dự tang lễ cha tôi đi chăng nữa, ông cũng đến đó để lấy điểm chứ không phải để chia buồn. Thật không may, ông không thể được xem có phép lịch sự vì ông là một đứa trẻ trong vai trò quan trọng nhất mà thế giới biết đến,” Bridget McCain ám chỉ đến tuyên bố ông Trump đưa ra trong bài diễn văn tại Lima, tiểu bang Ohio vào hôm thứ  Tư. Tổng thống Mỹ phàn nàn về việc không được nhận lấy một lời cám ơn sau khi phê chuẩn tang lễ ông McCain. “Tôi cho ông ta tang lễ như mong muốn, hình thức tang lễ mà một tổng thống phải phê chuẩn. Tôi không quan tâm về việc này, nhưng tôi không nhận được lấy một lời cám ơn. Cũng không sao!” ông Trump tuyên bố trước các công nhân tại ở Lima. “Chúng ta đưa tiễn ông ấy, nhưng tôi không phải là người hâm mộ John McCain.”

Được vợ chồng McCain nhận làm con nuôi từ Bangladesh, Bridget rất ít khi xuất hiện trước công  chúng, không như chị gái Meghan McCain – nhà bình luận bảo thủ thường xuyên chỉ trích ông Trump.

Trên chương trình “The View” vào hôm thứ 5, Meghan táng thưởng cô em gái rất kín tiếng,  “Tôi nghĩ, em mình rất dũng cảm. Cô ấy còn rất trẻ và ít khi lên tiếng công khai.”

Meghan McCain cho hay, “cô vô cùng mệt mỏi về tinh thần” khi mà đương kim Tổng thống Mỹ tiếp tục công kích cha cô, ngay cả khi ông qua đời. “Tôi không trông mong sự tử tế, và lòng trắc ẩn từ gia đình ông Trump,” cô nói. “Tôi muốn cám ơn công chúng Mỹ đã dành tình thương, sự tử tế cho chúng tôi.”

“Đừng cảm thấy thương hại đối với gia đình chúng tôi,” cô nói thêm.

Một số nhà lập pháp Cộng hoà cũng lên tiếng phản ứng trước những chỉ trích không ngừng từ Tổng thống Mỹ xuống cố Thượng nghị sĩ.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT