Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Brexit lại có lợi cho người đi mua nhà ở Hoa Kỳ

Cali Today News – Một trong những ảnh hưởng bất ngờ của chuyện dân chúng Anh đồng ý rút ra khỏi khối EU chính là giúp cho người mua nhà ở Hoa Kỳ có lợi hơn, lý do là lãi suất mortgage hiện đang hạ thấp kỷ lục.

Nó đã tuột xuống chỉ còn 3.48%, thấp nhất từ tháng 5 năm 2013 và thấp nhất từ 30 năm qua, theo Freddie Mac cho biết, cách đây một năm lãi suất này còn ở mức 4.08%. Chính Brexit là nguyên nhân gây ra vụ giảm lớn lao này.

Mức lãi suất mortgage cố định cho 15 năm cũng giảm từ 2.83% năm ngoài còn 2.78% cho thời điểm này trong năm nay. Mark Hamrick, cố vấn kinh tế của công ty Bankrate cho biết: “Cố nhiên đây là thời điểm thuận lợi cho bất cứ ai muốn mua nhà hay muốn làm tái tài trợ’

Từ thứ sáu tuần trước qua thứ hai tuần này, Brexit đã làm ‘bốc hơi’ một số tiền khó tin là 3 ngàn tỉ đô la trên các thị trường chứng khoán toàn cầu, nhưng lại là ‘tin tốt lành’ cho ngành địa ốc Mỹ vì thế nào thị trường địa ốc Mỹ cũng sẽ thu hút người mua nhà từ ngoài đem vốn đổ vào Hoa Kỳ cho ‘chắc ăn’

Và chuyện này cũng làm ‘dễ thở’ đôi chút cho người mua nhà, nhất là mua lần đầu, cho người Mỹ, vốn đối diện với con sốt giá cả làm họ hoa cả mắt và điều kiện cho vay ngặt nghèo.

Theo chỉ số mới nhất của S&P/Case-Shiller National Home Price Index loan báo vào đầu tuần thì giá nhà ở Mỹ trong tháng 4 đã tăng thêm 5% so với cùng thời gian trước đó một năm.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT