Santa Clara tuyên bố trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên được phục hồi hoàn toàn

SAN JOSE, CA - FEBRUARY: Dr. Sara Cody, Santa Clara County Health Officer speaks at press conference on Sunday Feb. 2, 2020, in San Jose, Calif. Cody announced that an adult female is the second case of the novel coronavirus in Santa Clara County. (Aric Crabb/Bay Area News Group)

Sở Y tế Công cộng Hạt Santa Clara cho biết hôm thứ Năm rằng người đàn ông là người địa phương đầu tiên được xác nhận nhiễm coronavirus đã hồi phục hoàn toàn 

Ông Maryna Moles, phát ngôn nhân về sức khỏe của quận, cho biết, người này không bị triệu chứng nặng đến mức phải nhập viện. Người này bị cô lập tại nhà và được các nhân viên y tế công cộng theo dõi trong suốt thời gian cô lập.

Người đàn ông là một trong hai người ở Hạt Santa Clara được xác nhận bị nhiễm coronavirus. Hai ngày sau, các viên chức y tế quận xác nhận trường hợp một người phụ nữ nhiễm coronavirus 

Các quan chức y tế của Hạt Santa Clara cho biết người phụ này đã ở nhà kể từ khi đến Mỹ, ngoại trừ hai lần khi cô tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngoại trú. Cô không bao giờ bị triệu chứng nặng để nhập viện. Cô vẫn còn bị cách ly hôm thứ năm, Moles nói.

Các viênchức y tế cũng đang theo dõi 300 người phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh coronavirus mới vì họ đi du lịch ở Trung Quốc đại lục trong vòng hai tuần qua, Tiến sĩ Sara Cody, giám đốc y tế quận, cho biết hôm thứ Tư. Họ đã được yêu cầu tự kiểm dịch, phòng ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác và báo cáo tình trạng sức khỏe của họ cho chính quyền quận.

Moles cho biết bộ phận này tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bệnh viện và những người khác để theo dõi coronavirus mới. Hiện tại, cô cho biết, không có bằng chứng nào cho thấy virus đang lây nhiễm ở Hạt Santa Clara và nguy cơ đối với công chúng vẫn còn thấp.

Hai trường hợp khác ở Bắc California đã được xác nhận vào ngày 2 tháng 2 tại Hạt San Benito, một người chồng và vợ cả hai tuổi 57. Các viên chức y tế của Hạt San Benito cho biết người chồng gần đây đã đi du lịch từ Vũ Hán, nhưng vợ anh ta đã bị lây nhiễm qua anh ta. . Sau đó họ được chuyển đến bệnh viện Đại học California San Francisco để được chăm sóc ở mức độ cao hơn.

Sở Y tế Công cộng San Francisco cho biết hôm thứ Sáu, hai vợ chồng đã được xuất viện khỏi UCSF, vì sức khỏe tốt, nhưng không nói liệu họ đã bình phục hoàn toàn. Shawn Merillat, phát ngôn nhân của bộ y tế quận San Benito, cho biết hôm thứ Năm, cơ quan này không có gì để báo cáo về tình trạng cặp vợ chồng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, virus này, từ cùng một loại mầm bệnh gây ra dịch SARS và MERS, đã lây nhiễm hơn 75.000 người ở hơn hai chục quốc gia và giết chết hơn 2.100 người. Phần lớn các trường hợp và tử vong do căn bệnh mà WHO gọi là COVID-19 ở Vũ Hán.

Đã có hơn 1.000 ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc và tám trường hợp tử vong vì căn bệnh này – hai chiếc trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Nhật Bản, hai ở Iran và một ở Philippines, Hàn Quốc, Pháp và Nhật Bản. Một người Mỹ nằm trong số những người chết ở Trung Quốc.

Trước khi tàu du lịch bùng phát ở Hoa Kỳ, các viên chức y tế Hoa Kỳ đã báo cáo 15 trường hợp được xác nhận. Kể từ thứ Tư, thêm 15 người Mỹ đã di tản khỏi tàu du lịch và bay trở lại Hoa Kỳ được xét nghiệm dương tính với virus và được cho là bị nhiễm bệnh. Mười hai trong số họ đã được nhập viện ở Bắc California và ba người khác đã được gửi đến Trung tâm Y tế Đại học Nebraska.

Ngoài ra, Sở Y tế Công cộng San Francisco cho biết hôm thứ Năm rằng một người từ tàu du lịch đã được di tản đến căn cứ không quân Travis ở Fairfield đang được điều trị tại một bệnh viện trong thành phố. Người đó không có triệu chứng, bộ phận cho biết, nhưng đã thử nghiệm dương tính với virus 

Bệnh viện đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa thích hợp cho sự an toàn của bệnh nhân và nhân viên, phòng y tế công cộng San Francisco cho biết.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã đưa ra các câu hỏi về việc liệu có bất kỳ trường hợp coronavirus nào được xác nhận khác đã phục hồi hoàn toàn cho các viên chức y tế địa phương hay không.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus