Friday, December 9, 2022
spot_img

Uỷ ban 6/1 hoãn phiên điều trần 28/1 vì bão đổ bộ vào Florida 

(CALI TODAY NEWS Tổng Hợp) – Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Capitol ngày 6 tháng 1 hoãn phiên điều trần công khai thứ 9 về cuộc điều tra của họ, lẽ ra diễn ra vào 1h chiều ngày 28 tháng 9 giờ miền Đông Hoa Kỳ, vì lý do cơn bão khổng lồ Ian đang đổ bộ vào Florida. 
Sau khi được tái lên lịch, phiên điều trần sẽ kết thúc phần trình bày những phát giác của Ủy ban trước khi các nhà lập pháp ra báo cáo điều tra cuối cùng vào cuối năm nay. 
“Do cơn bão Ian đang đổ bộ vào một số khu vực ở Florida, chúng tôi quyết định hoãn phiên điều trần vào ngày mai,” Chủ tịch Bennie Thompson (Dân chủ – Mississippi) và Phó Chủ tịch Liz Cheney (Cộng hòa – Wyoming) thông báo. “Chúng tôi cầu nguyện cho sự an toàn của tất cả mọi người dân nằm trong đường đi của cơn bão. Cuộc điều tra của Ủy ban Đặc biệt vẫn tiếp diễn, và chúng tôi sẽ sớm thông báo lịch mới của phiên điều trần bị hoãn.” 
Phiên điều trần sẽ đánh dấu lần đầu tiên quay trở lại sau một loạt điều trần trực tiếp vào đầu mùa hè qua, trong đó Uỷ ban trình bày cụ thể chứng cớ mới qua lời khai từ các cố vấn, phụ tá hàng đầu và đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump. Các phiên điều trần nhằm mục đích cho thấy Trump đóng vai trò to lớn hơn trong những nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020 và vụ tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1. 
Kể từ khi Uỷ ban 6/1 chia sẻ những phát giác của họ, các nhà lập pháp điều tra tỏ dấu hiệu sẽ có thêm điều trần sau kỳ nghỉ tháng 8 để trình bày thêm chứng cớ. Tuy nhiên, cho đến nay dường như Uỷ ban chỉ lên lịch một phiên điều trần duy nhất và đành phải tạm hoãn vì bão. 
Mặc dù Uỷ ban từ chối cho biết chủ đề điều trần sắp tới, nhưng các  nguồn tin cho biết, các nhà lập pháp điều tra muốn tập trung vào việc bằng cách nào đồng minh của ông Trump, trong đó có Roger Stone và Steve Bannon, dự báo cựu Tổng thống sẽ tuyên bố chiến thắng và tìm cách bám víu vào quyền lực cho dù kết quả bầu cử như thế nào.
Các uỷ viên cũng cho biết có thể công bố một danh sách những đề nghị của họ trong những tuần tới. Và báo cáo cuối cùng sẽ được đưa ra vào cuối năm, cùng với những phiên điều trần cũng sẽ được tổ chức để trình bày chi tiết những kết luận điều tra. 
Hương  Giang (Theo NRP) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments