Trump tấn công Joe Biden và Obama, bênh vực việc đánh golf cuối tuần

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai quay trở lại tấn công cựu Phó Tổng thống và cựu Tổng thống Barack Obama, một ngày sau khi ông Joe Biden chỉ trích việc ông Trump đi đánh golf trong khi đại dịch virus corona đang hoành hành khắp nước Mỹ. 

Ông Trump vào sáng thứ hai lên Twitter cho rằng, truyền thông loan tin chuyến đánh golf của ông ở Virginia vào cuối tuần giống như “tội lỗi đạo đức” trong khi cố tình quên những gì mà ông ta cho rằng là thiếu sót của đối thủ. “Đạo đức nghề nghiệp yếu kém của Joe ngủ ngục, hay thói quen lúc nào cũng dành thời gian đánh golf của Obama,” Trump tweet. 

“Bọn họ bị bệnh thù ghét và thiếu trung thực. Họ thực sự bị loạn trí. Họ không nhắc gì đến đạo đức công việc kém cỏi của Joe ngủ gục, hoặc tất cả mọi khi Obama dành thời gian đánh golf, thường bay sang Hawaii chơi trên chuyến phi cơ 747 chất đầy đồ. Điều này dính gì tới Dấu chân Carbon?” Trump ghi. 

“Ông ta cũng đi chơi sau vụ ISIS sát hại tàn bạo một người đàn ông trẻ tuyệt vời. Hoàn toàn không phù hợp, và tôi là người phá tan 100% thể chế ISIS. Tôi bị người ta bỏ lại một đống hỗn độn!” Trump nói tiếp, chuyển trục sang tấn công thường xuyên vào chiến lược chống ISIS của chính phủ Obama. 

Tổng thống đưa ra ý kiến trên chỉ 1 ngày sau khi Biden thẳng thắn chỉ  trích đương kim tổng thống lên Twitter từ sân golf của ông ta ở Virginia, gia tăng chỉ trích mà ông Biden nhắm vào ông Trump trong những tuần vừa qua về việc giải quyết đại dịch COVID 19. 

Ông Trump vào thứ Bảy đi đánh golf, và vẫn không quên lên mạng xã hội tấn công một loạt mục tiêu, trong đó có cựu Tổng trưởng Jeff Sessions, và xướng ngôn viên chương trình “Morning Joe” Joe Scarborough. 

“Nhiệm kỳ tổng thống ý nghĩa nhiều hơn rất nhiều việc tweet từ xe đánh golf. Nhiệm kỳ  tổng thống đòi hỏi có trách nhiệm đối với những quyết định trên thế giới. Donald Trump đơn giản không chuẩn bị điều này. Tôi hứa với quý vị tôi sẽ,” ông Biden nói trong mẩu quảng cáo. 

Trump vào tối Chủ nhật đáp trả chỉ trích, giải thích đây là lần đầu tiên ông đánh golf trong nhiều tháng. 

Chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump cũng tấn công ông Biden, cho rằng, Tổng thống theo lời khuyên của Tiến sĩ Anthony Fauci. Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm kêu gọi người dân dành cuối tuần Lễ Chiến sĩ Trận vong cho những hoạt động ngoài trời. “Tiến sĩ Fauci bày tỏ, người dân nên ra ngoài vào cuối tuần này, và đặc biệt nhắc đến đánh golf là hoạt động lành mạnh. Biden nên nghe theo lời khuyên này, và ra khỏi tầng hầm của ông ta,” Phát ngôn nhân Tim Murtaugh nói. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus