Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trump khởi kiện CNN tội mạ lỵ, đòi bồi thường trừng phạt $475 triệu 

(Cali Today News Tổng Hợp) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai đâm đơn khởi kiện CNN tội mạ lỵ, đòi bồi thường thiệt hại vượt quá $75.000 Mỹ kim và bồi thường trừng phạt $475 triệu Mỹ kim. 
Vụ kiện cáo  buộc hãng truyền hình cáp khổng lồ đã làm tổn hại danh tiếng của nguyên đơn bằng “những thông tin sai trái, phỉ báng và kích động về ông ta,” và hành vi của CNN “nhằm mục đích can thiệp vào sự nghiệp chính trị của ông ấy.”  
Trump lập luận cụ thể, ông ta xứng đáng được bồi thường trừng phạt hàng trăm triệu Mỹ kim vì CNN sử dụng cụm từ “Big Lie – Lộng giả thành chân” khi bàn đến “những lo ngại của nguyên đơn về tính toàn vẹn của thủ tục bầu cử tổng thống 2020.” Luật sư nguyên đơn cho rằng, “Big Lie” liên quan trực tiếp đến chiến thuật được Adolf Hitler sử dụng, và xuất hiện trong cuốn hồi ký “Mein Kampf – Cuộc đấu tranh của tôi” của ông ta. “Nếu anh nói láo đủ lớn và thường xuyên lặp lại thì người ta cuối cùng cũng sẽ tin vào điều đó,” đơn kiện ghi với lưu ý “Big Lie” được Hitler sử dụng tuyên truyền gây thù ghét người Do Thái và biện minh cho tội ác diệt chủng. 
Vụ kiện cho rằng, “Chiến dịch can gián của CNN dưới hình thức mạ lỵ và bôi nhọ Trump chỉ leo thang trong những tháng gần đây khi CNN sợ ông ta sẽ tái tranh cử tổng thống 2024.” 
Cựu Tổng thống từ tháng 11 năm 2020 thường xuyên tuyên bố bầu cử bị lũng đoạn, bất chấp hàng chục vụ kiện và tái kiểm phiếu không tìm ra chứng cớ gì. Trump hiện đang bị Quốc hội và Bộ Tư pháp điều tra nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử, và 2 năm sau, ông vẫn tuyên bố mình thắng cử 2020. 
CNN hiện chưa ra lời bình luận. 
Vụ kiện được giao cho thẩm phán Raaj Singhal được Trump bổ nhiệm ở toà liên bang Quận Nam Florida giám sát. 
Hương Giang (Theo CBS News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments