Trump chế nhạo Biden ngồi hàng ghế cuối tang lễ Nữ hoàng Elizabeth trong Tu viện Westminster 

(Mediaite) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai chế nhạo đương kim Tổng thống Joe Biden vì ngồi dãy ghế gần cuối cùng  tại tang lễ Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị trong Tu viện Westminster. 

“Đây là những gì xảy ra đối với Mỹ chỉ trong vòng chưa 2 năm ngắn ngủi. Không được tôn trọng! Tuy nhiên, đây là lúc Tổng thống chúng ta làm quen với lãnh đạo các quốc gia Thế giới thứ Ba,” Trump đăng trên mạng xã hội Truth Social của mình. “Nếu tôi là tổng thống, họ sẽ không bao giờ sắp xếp tôi ngồi ở đó, và Quốc gia chúng ta sẽ khác biệt hơn rất nhiều so với bây giờ!”  Trump đăng kèm tấm hình cho thấy Biden ngồi ở hàng ghế gần cuối Tu viện, sau khi đến tang lễ trễ. 

Tờ The Guardian giải thích, Biden và Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ nhận được miễn trừ đặc biệt, không cần phải ngồi xe bus đến Tu viện với toàn bộ lãnh đạo thế giới, và do kẹt xe nên họ đã đến trễ tang lễ được dàn dựng cẩn thận. “Sau khi đến nơi, ông bà Biden cuối cùng ngồi xuống ghế trong Tu viện vào lúc 1005’ sáng thứ Hai. Chương trình được Điện Buckingham đưa ra đối với 500 lãnh đạo khách mời sẽ yên vị trong thời gian từ 9h35’ – 9h55’ sáng,” ký giả Daniel Boffey loan tin. “Có lẽ do không ngồi chung xe bus với các lãnh đạo khác từ điểm tập trung tại Royal Hospital Chelsea, ông bà Biden được chỉ định hàng ghế 14 phía ở phía Nam Tu viện.” 

Tổng thống Mỹ ngồi phía  sau Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, và phía trước Thủ tướng Cộng hòa Czech Petr Fiala. Đệ nhất Phu nhân Joe Biden ngồi bên trái chồng, và cạnh Tổng thống Thụy Sĩ Ignazio Cassis.

Hương Giang (Theo Mediaite) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus