Sunday, January 29, 2023
spot_img

Tranh Chu Tất Tiến / GO FUND ME. A CRY FOR JUSTICE – TỰ TRUYỆN CỦA NGƯỜI NỮ TÙ CHUNG THÂN.

GO-FUND-ME
A CRY FOR JUSTICE.
Van Le was an ordinary girl like hundreds of millions of other girls, but her fate was ugly. Born in a low-income family in South Vietnam, Van Le passed her childhood in misery. She struggled until she became a young woman, even more miserable at her young age. In 1975, South Vietnam collapsed. As a child born to a Yemen Arab mother and an Indonesian father, Van Le followed her parents to Yemen Arab Republic, then Canada. There, she worked hard to make ends meet. Many things happened to her life: love, bitterness, and charm. Lastly, her destination led her to Oklahoma City where she met her “the other half” and gave birth to a boy. The nasty fate pushed her to be a Baby Sitter who cared for a toddler whose head was already cracked because either the child’s parents accidentally dropped her down on the pavement or fell on the hard floor alone. After a few hours under Van’s supervision, the child died. The parents pointed their fingers to Van and accused her as a murderer. There, Van’s nasty fate once again shoved her to meet a public defender who was weak in both conscience and experience, bringing her to see a Chief Justice who considered himself The God. The Judge dismissed all critical evidence that could overturn the verdict and gave Le Thi Van a few words that sounded gentle but terrifying: “Life sentence without Parole.”
The purpose of writing this book: Request donations enough to hire a lawyer to advocate for Van Le’s freedom. The cost of hiring a good lawyer usually is estimated from $40,000.00 to $50,000.00. The author: Tien Chu, M.S.Psy, A Novelist, A Poet, An Artist, and a Master of Martial Arts.
Please help and send check to: Tien Chu, VNA-TV, 13871 Newhope St, Garden Grove, CA 92843. Cell: (714) 398-3678. Email: vietnguyen2016@aol.com Facebook: Tien Chu.
The author, after receiving the sponsor’s check, will send to the sponsor a number of the books, both in English and Vietnamese language.
*******
ĐÒI HỎI CÔNG LÝ.
Lê Thị Vân chỉ là một cô gái bình thường như hàng trăm triệu cô gái khác, nhưng số phận cô quá xấu. Được sinh ra từ một gia đình lợi tức thấp tại miền Nam Việt Nam, Lê Thị Vân có thời niên thiếu khốn khổ. Cô bé đã phải đi nhặt rác chợ từ năm 8 tuổi dưới sự canh chừng phũ phàng của người cha hung dữ. Năm 1975, Nam Việt Nam sụp đổ. Vì là một đứa bé sinh ra từ người mẹ gốc Ả Rập Yemen và người cha gốc Indonesia, cô bé phải theo gia đình di tản qua Yemen Arab Republic nhưng vì đời sống ở đây quá khổ cực, cha cô phải trốn Saudi Arabia, để bị tù, rồi không biết bằng cách nào mà ông lại trốn được qua Canada, rồi bảo lãnh gia đình qua xứ lạnh này. Tại đây, tuy còn thơ trẻ, cô đã phải đi làm vất vả để kiếm sống. Môt ngày kia cô tưởng đã tìm được hạnh phúc để rồi thấy sự thật phũ phàng: người yêu của cô sau khi tặng cho cô một đứa con thì bỏ đi mất. Chán nản cùng cực, cô đi lang thang và biến thành một kẻ không nhà, phải ngủ đường, ngủ chợ, moi đồ ăn thối trong thùng rác để sống sót qua ngày.  Sau một thời gian tưởng chết chợ, thần May Mắn đã cho cô gặp một cô gái có lòng Từ Bi, giúp cho cô làm lại cuộc đời. Những tưởng rồi êm ả, nhưng số phận cô lại đẩy cô gặp một người bạn trai cũ đang ở Oklahoma. Người bạn này rủ cô qua sống ở Mỹ. Tiếng gọi ái tình mãnh liệt quá, cô bay qua Mỹ, sống với bạn tình và lại sinh một đứa con trai với người chồng cờ bạc, trai gái, vô lương tâm. Số phận nghiệt ngã đã đẩy cô tới cuối đường hầm: ngày kia, một cặp vợ chồng quen biết đến năn nỉ cô giữ hộ đứa trẻ gái chưa đầy 2 tuổi, khóc miết đến mệt. Vợ chồng kia nói với cô rằng cháu không khỏe, nên khóc nhiều, mong cô Vân coi chừng giùm, nếu cháu khóc nhiều vì đau thì cho uống thuốc đau nhức và thuốc ngủ, cho bé ngủ. Thương bé, cô Lê thị Vân nhận lời, và dỗ cháu ngủ. Không ngờ chỉ vài tiếng sau, cháu bé ngưng thở. Cô vội cho bé vào bệnh viện, và báo cho hai vợ chồng kia biết tin. Khi đến nơi, vợ chồng kia vẫn an ủi cô: “Đừng lo! Có gì thì em chịu trách nhiệm hết!” Nhưng khi bác sĩ báo tin cháu bé đã thật sự qua đời thì cha mẹ bé trở mặt, tố cô giết con mình! Ra tòa, bất chấp nhân chứng là bác sĩ của bé xác nhận là cháu đã đau nhiều ngày rồi, và hàng xóm chứng nhận là thấy cha mẹ đứa bé đánh rơi con trước cửa nhà, quan tòa vẫn giáng tội cô giết người cấp một: Chung thân không được ân xá! Hiện cô vẫn ở trong tù Oklahoma và bị bạn tù hành hạ gần 10 năm rồi.
Nghe qua câu chuyện từ Thầy Phó Tế Nguyễn Mạnh San, người làm Tuyên Úy trong tù Liên Bang Oklahoma, tác giả đã nghiên cứu, phỏng vấn nhiều người để viết cuốn sách tiếng Việt trong 2 năm: TỰ TRUYỆN CỦA NGƯỜI NỮ TÙ CHUNG THÂN, rồi sau lại tự dịch và in cuốn A CRY FOR JUSTICE, mong tiếng kêu này tới Ba Tòa Quan Lớn hoặc được một Luật sư nào biện hộ giùm. Thực tế cho thấy, muốn có luật sư giỏi để cứu được Lê Thị Vân, phải có số tiền khoảng $40,000 đến $50,000. Vì thế, tác giả đã mở một account riêng biệt và mong bà con đồng hương, đồng bào có từ tâm giúp góp gió thành bão, cho đủ tiền để cứu một nạn nhân của sự bất công này.
 
Trân trọng cảm ơn những trái tim vàng.
Xin gửi “check” về: CHU TẤT TIẾN, VNA-TV, 13871 Newhope St, Garden Grove, CA 92843.
Cell: (714) 398-3678.
Email: vietnguyen2016@aol.com.
Facebook: Tien Chu.
 
Nhận được “check”, tác giả sẽ kính tặng ân nhân một số sách tiếng Anh và tiếng Việt.  

Chu Tất Tiến

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments