Tin nhanh trong ngày 17- 08

Breaking news. World news with map backgorund. Breaking news TV concept. Vector stock.
NGÀY NÀY NĂM XƯA
Ngày 15 tháng 8 năm 1947, Đạo luật Trả Lại Tự Do cho Ấn Độ và Pakistan (The Indian Independence Bill) đã được chính thức thực hiện trả lại tự do cho Ấn Độ và Pakistan sau hơn 200 năm thống trị bởi người Anh. Đạo luật này được người hùng, ân nhân của Ấn Độ, Thánh Mahandas Gandhi chào mừng và cho rằng “Đây là hành động quý phái nhất của nước Anh”. Tuy nhiên, sau đó, thì lại nẩy sinh ra vấn đề tranh chấp giữa người Ấn Đô theo đạo Hindu và người Pakistan theo đạo Muslim. Ngay sau ngày độc lập đã xẩy ra chiến tranh giữa hai dân tộc này, và có vài trăm người chết vì cuộc nội chiến này.
Trong khi đang câu cá ở  Klondike River thuộc Canada’s Yukon Territory vào ngày August 16, 1896, George Carmack vô tình thấy có mấy miếng vàng ở bờ sông. George vội trở về California để đổi vàng lấy tiền, nhưng bị kẹt giữa đường, anh ta trở lại Yulon Territory với hai người bản xứ để đào vàng. Vận may đã đến, George đã tìm được mỏ vàng ngay bên bờ sông. Cả ba chiếm khu vực này, và xác nhận mình là chủ kho vàng.  Tin về mỏ vàng được phát ra rất nhanh, chỉ trong 2 năm, đã có khoảng 50,000 người đào mỏ đến khu vực này. George bán lại kho vàng với nhiều triệu đô la, bỏ lại cho mấy người đào vàng khác. Mãi cho đến ngày hôm nay, vẫn còn người đào bới quang khu vực này. Tổng cộng có 200 mỏ vàng được đào tại đây đem lại khoảng 250 triệu đô la.
TIN TỨC:
ĐẠN PHÁO NỔ KHÔNG NGỪNG TẠI UKRAINE
Trong ngày 15/08/2022,  Quân đội Nga oanh kích hơn 10 thành phố ở miền nam, đặc biệt là vùng Kherson cũng như chung quanh khu nhà máy điện hạt nhân Zaporijjia. Quân xâm lăng Nga oanh kích dữ dội vùng Donetsk mong chiếm nhiều thành phố trong vùng Đông Bắc này. Tuy nhiên, các cuộc tấn công của Nga đều bị quân Ukraina đẩy lùi bằng vũ khí của Phương Tây và của Hoa Kỳ. Dĩ nhiên, quân Ukraine bị thương vong không ít vì  Nga đã dần dần hiểu được tác dụng của các loại vũ khí của Mỹ và phương Tây yểm trợ cho Ukraine nên có thể tránh né hoặc di chuyển. Hiên nay, pháo binh làm chủ chiến trường. Hai bên đấu pháo với nhau liên tục. Mỗi ngày đều có những tiếng nổ lớn liên tục vang khắp không gian. Hai bên đấu pháo với nhau liên tục. Những tiếng nổ ầm vang vọng khắp không gian.
TÂN TÂY LAN HUẤN LUYỆN LÍNH UKRAINE
Cuộc chiến chống xâm lăng tại Ukraine đã tới tháng thứ 6, tuy nhiên vì tình huống bất ngờ, nên Ukraine không có đủ thời gian để huấn luyện quân lính cho đầy đủ. Hiện tại, lính tình nguyện cũng ngang ngửa lính chuyên nghiệp, do đó việc thiếu huấn luyện, nhất là việc huấn luyện vũ khí mới rất cần thiết cho lính mới. Nhận thấy nhu cầu này tăng cao, hôm 15 tháng 8, New Zealand thông báo là sẽ gửi một số huấn luyện viên quân sự, có thể đến 200 người, để sang Ukraine, huấn luyện cho lính mới của Ukraine biết cách sử dụng vũ khí, cứu thương cũng như nhiều kỳ thuật khác cần thiềt trong quân đội.
HÀNG NGÀN TÍN ĐỒ ĐẾN DỰ LỄ ĐỨC MẸ LÊN TRỜI TẠI LỘ ĐỨC
Ngày 14 tháng 8 năm 2022 là ngày lễ Trọng của Công Giáo La Mã, Lễ kính nhớ Đức Mẹ Lên Trời. Tại Lộ Đức (Lourdres) thuộc Pháp, vài chục ngàn khách hành hương đã đổ về đây để dự lễ. Được biết Lộ Đức là nơi Đức Mẹ làm phép lạ chữa khỏi bệnh nan y cho cả trăm ngàn người từ ngày có hang đá thờ kính Đức Mẹ. Hồ nước dưới chân hang đá, nơi Đức Mẹ hiện ra, khởi đầu chỉ là một dòng nước nhỏ, do Đức Mẹ chỉ cho cô Bernadette đào lên, để chữa bệnh cho dân làng. Dần dần khe nước nhỏ đã biến thành một hồ nước nhỏ, đủ cho nhiều người xuống tắm một lượt. Hàng ngàn người bị bệnh què tay, gẫy chân, trước khi đến Hồ thì còn cầm gậy, sau khi lên khỏi mặt nước, đã hoàn toàn khỏi bệnh, họ đã vất lại những gậy chống cao ngất ở đây. Người quản thủ nơi này cứ phải cất vào kho. Thánh địa này hàng năm đón gần 2 triệu khách hành hương đủ mọi thành phần, quốc tịch, và tuối tác.,
 PHỤ NỮ BỊ CÁ SẤU TẤN CÔNG
Tại South Carolina, một phụ nữ bị cá sấu cắn chết. Sáng thứ hai, cảnh sát được tin báo về một vụ cá sấu tấn công người, đã đến hồ nước trong khu Sun City Community, và thấy một phụ nữ 88 tuổi bị cá sấu tấn công nằm chết bên cạnh con cá sấu. Đây là một hồ nước trong khu vực không có kết nối với dòng sông nào, cho nên giới chức điều tra không biết nguyên nhân nào mà có con cá sấu  ở trong hồ này. Theo nhận xét của Cảnh Sát, thì người phụ nữ khi đó đang làm cỏ cạnh hồ, thì bị cá sấu tấn công. Con cá sấu này dài 9 feet này đã canh giữ thi thể của người phụ nữ sau khi giết bà chết, không  cho ai đến gần. Cảnh sát đã bắn chết con cá sấu. Cũng tại South Carolina, tại một cái hồ khác ở Myrtle Beach, trước đó chừng 1 tuần lễ, một người đàn ông bị cá sấu cắn đứt chi thể. Nhiều vụ cá sấu tấn công người tại nhiều hồ nước khác, nhất là tại những hồ thiên nhiên, có cỏ dầy và cao là nơi trú ngụ tốt cho cá sấu. Cơ quan Cá và động vật hoang dã cảnh báo cư dân ở gần các hồ nước không nên xuống tắm cũng như không nên nằm ngủ gần sát bờ h nhất là khi khí hậu ấm áp. Nhiều vụ cá sấu tấn công người đã xẩy ra trong năm nay. Vào tháng 5, một người đàn ông 47 tuổi, bị cá sấu cắn đứt thi thể khi đi tìm quả bóng golf rơi cạnh hồ.
SÁU NGƯỜI BỊ BẮN Ở MEMPHIS
Khi nghe báo có tiếng súng nổ, Cảnh sát đến nơi và thấy một chiếc SUV đã bị báo cáo là bị ăn cắp, bỏ trống cạnh một bức tường. Trên thành xe có nhiều vết đạn. Lần theo dấu vết, cảnh sát đã tìm thấy mấy thiếu niên, thiếu nữ bị bắn đang ở trong bệnh viện. Những thiếu niên nam nữ này đã ăn trộm chiếc xe, và khi đang ngủ trên xe thì bị bắn. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy 2 người cũng bị bắn nằm gần đó. Tổng cộng có 6 người bị bắn. Cho đến giờ này, cảnh sát vận chưa tìm ra thủ phạm.
AMERICAN AIRLINE MUA 20 CHIẾC SIÊU THANH
Giới lãnh đạo American Airline cho biết họ đã đặt mua của BOOM 20 chiếc phi cơ Siêu Thanh. Được biết năm ngoái United Airline cũng đặt mua 15 chiếc siêu thanh. Kể kừ chiếc Concorde cách đây 20 năm, bây giờ mới có chương trình sản xuất trở lại. Không ai biết giá mua một chiếc siêu thanh là bao nhiều, cũng như đến khi nào thì 20 chiếc kia được Boom trao. Tin tức cho biết một vé đi từ Mỹ đến London giá tối thiểu là $4000 một ghế nhưng chỉ cần có 3 tiếng rưỡi mà thôi. Chương trình phát triền này cần đến khoảng 200 tỷ đôla.

CHU TẤT TIẾN

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus