Tin Lạ! Độc Đáo Mùa Vu Lan 2022

Chỉ Có Ở Nơi Này, Khách Không Nhà, (Homeless) Đủ Mọi Mầu Da Sắc Tộc, Vui Vẻ Đón Mừng Lễ Vu Lan, Qua Hơn Cả Chục Năm Nay!
Trong không khí đón mừng Rằm Vu Lan, lúc 9 sáng, Thứ Sáu vừa qua, trong buổi cơm phục vụ Homeless, 2 ngày trong tuần, của Nhóm Mõ Nhân Ái. Với những dĩa cơm nóng hổi, kèm với nhiều món đồ ăn Việt Nam ngon miệng, (tất cả các nhóm khác, chỉ có đồ ăn Mỹ, rất chán!) bên cạnh ly cà phê nóng, Khách Không Nhà hàng tuần có dịp gặp nhau, trò chuyện thân mật rất vui vẻ, trong không khí trong lành buổi ban mai cuối Hè.
Đây là công tác phục vụ của Nhóm, giúp đỡ những người sa cơ lỡ bước trên đường đời, giờ không có một nơi để trú ngụ. Những người bị gạt ra bên lề xã hội, với nhiều lý do, thất nghiệp, ly dị, mang kiếp sống lây lất, lang bạt không biết ngày mai. Mà thành phố lớn nào cũng có thảm cảnh này. Riêng Thung Lũng Điện Tử, có nếp sống cao nhất trong nước, nên sống nơi đây, có rất nhiều khó khăn hơn. Thất nghiệp, không có tiền trả tiền mướn nhà (1 căn nhà nhỏ, tiền thuê ba bốn ngàn đô một tháng là thường) không có tiền thanh toán, là…ra ngoài đường!
Nhóm đã sống chết, vui buổn, giúp đỡ những mảnh đời khốn khổ này rất lâu, năm nay, đánh đấu 28 năm bền bỉ! 
Sau bữa cơm, trước giờ lãnh thực phẩm khô, để dự trữ ăn dần trong tuần. Nét mặt Khách Không Nhà lộ vẻ vui mừng thấy rõ, khi thấy các Anh Chị Em sửa soạn nhiều thứ, cho một sinh hoạt vui chơi, như mừng một ngày Lễ lớn!

 

 

Trưng bày trên bàn, nào có poster có hình chân dung Đức Phật Thích Ca, bình hoa hồng, quà bánh, bao lì xì la liệt….
Số đông, sinh hoạt hoài thì đã biết, cứ mỗi tháng 7 Ta (vào tháng 8 Tây, Nhóm có một sinh hoạt đặc biệt mừng lễ Vu Lan, truyền thống đã có biết bao nhiêu năm nay) Nhưng một số Homeless mới thì không biết, sau khi được giải thích, đã tròn mắt, ngạc nhiên há miệng thích thú. Họ hiểu, ý nghĩa không khác gì ngày lễ Cha, Lễ Mẹ của Hoa Kỳ. Làm nhiều người đôi mắt rưng rưng ngấn lệ, khi nghĩ đến những đấng sinh thành của mình.
12 món quà, gồm quà và tiền mặt, đã được trao tận tay cho những người may mắn, trong mục xổ số lấy hên. Hơn 20 phong bì trong đó có tiền mặt, thêm vào trong trò chơi may mắn, làm tăng thêm khí thế vui vẻ, tưng bừng cho ngày lễ.
Rồi trước khi lãnh thực phẩm khô và ít vật dụng cần thiết, ai cũng được tặng một phong bì đỏ lì xì, trong đó có chút tiền mặt, để chi tiêu.
Một vài Homeless đã ôm các Anh Chị Em trong Nhóm, nói lời cảm tạ: “Chỉ độc nhất có Nhóm này, bao nhiêu năm nay, coi những Người Không Nhà chúng tôi, như người thân, ruột thịt trong nhà, mang những không khí vui tươi ngày lễ đến với chúng tôi. Một niềm an ủi to lớn. Lễ Mỹ thì quá đầy đủ, Lễ Việt cũng không thiếu một lễ nào. Cách đối xử của Nhóm, làm chúng tôi rất cảm động!”
Trước khi tan hàng, họ còn đồng thanh hô to: 
“Happy Vu Lan 2022!”

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus