Quảng cáo truyền hình Dick Cheney tấn công Trump sẽ được phát sóng trên Fox News

(CALI TODAY NEWS) – Fox News chuẩn bị chạy chiến dịch quảng cáo cho Dân biểu Liz Cheney (Cộng hoà – Wyoming) với cựu Phó Tổng thống Dick Cheney chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump. 
Theo  Jeremy Alder – Phát ngôn nhân chiến dịch của bà Cheney, mẩu quảng cáo truyền hình sẽ được phát sóng 2 lần một ngày trong tuần này trên chương trình hàng đầu của Fox News – “Fox & Friends,” và 1 lần một ngày trên chương trình giờ vàng “Hannity” của Sean Hannity. 
“Điều quan trọng không chỉ đối với khán giả mà còn đối với xướng ngôn viên và dàn lãnh đạo của Fox News phải nghe cảnh báo của cựu Phó Tổng thống Cheney về mối nguy hiểm của Donald Trump và những lời dối trá của ông ta đặt ra cho nền cộng hoà hiến pháp của chúng ta,” Alder ghi trong tuyên bố. 
Quảng cáo của Dân biểu gần đây nhất với ý kiến của bố bà đã gây sự chú ý lớn trên truyền thông kể từ khi tung ra vào tuần trước. Trong quảng cáo này, cựu Phó Tổng thống chỉ trích Trump gay gắt, gọi ông ta là “kẻ hèn nhát,” và là “mối đe dọa với nền cộng hoà chúng ta.” 
“Trong lịch sử 246 năm của quốc gia chúng ta, chưa bao giờ từng có một người nào lại là mối đe dọa đối với nền cộng hòa lớn hơn Donald Trump. Ông ta tìm cách đánh cắp bầu cử bằng những dối trá và bạo lực để bám víu lấy quyền lực khi cử tri phản đối ông ta,” ông Cheney nói trong quảng cáo. 
“Ông ta là một kẻ hèn nhát. Một người đàn ông thực sự sẽ không bao giờ nói láo với người ủng hộ mình. Ông ta thua cử, và thua đậm. Tôi biết điều này, ông ta biết, và trong sâu thẳm, tôi nghĩ đa số Cộng hoà đều biết.” 
“Không có gì quan trọng hơn mà nó sẽ làm ngoài việc dẫn đầu nỗ lực để bảo đảm rằng Donald Trump sẽ không bao giờ ở gần Phòng Bầu dục nữa. Và nó sẽ thành công,” Cheney kết luận. “Tôi là Dick Cheney. Tôi hãnh diện đã bỏ phiếu cho con gái tôi. Và tôi hy vọng quý vị cũng sẽ làm vậy.” 
Là tiếng nói chỉ trích Trump mạnh mẽ và hiện đang là Phó Chủ tịch Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, bà Liz Cheney đang đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để giữ ghế Dân biểu liên bang khi tranh cử với đối thủ được Trump hậu thuẫn Harriett Hageman trong vòng bầu cử sơ bộ Cộng hoà vào tuần sau. 
Theo thăm dò của  Casper Star-Tribune vào tháng trước, Cheney – một trong 10 nhà lập pháp Cộng hoà đã bỏ phiếu luận tội Trump vì vai trò của ông ta trong vụ tấn công toà nhà Quốc hội – hiện đang bị Hageman dẫn trước 22 điểm. 
Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus