Phu quân Chủ tịch Hạ viện Pelosi lãnh án 5 ngày tù tội say rượu lái xe

CALI TODAY NEWS — Phu quân của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào thứ Ba nhận tội tiểu hình say rượu lái xe, và lãnh bản án 5 ngày  tù cộng 3 năm quản chế, liên quan đến vụ tai nạn xảy ra vào tháng 5 ở miền Bắc California. 
Paul Pelosi đã bị tạm giam 2 ngày, và được giảm án 2 ngày nhờ có hành vi tốt, Thẩm phán tòa Thượng thẩm quận Napa Joseph Solga cho hay. Ông ta sẽ làm việc 8 tiếng đồng hồ trong chương trình làm việc của toà cho 1 ngày còn lại, toà cho hay trong phiên tuyên án vắng mặt. 
Luật tiểu bang California cho phép các bị can tội tiểu hình say rượu lái xe cử luật sư đại diện ra toà, trừ phi có lệnh toà bắt buộc phải đích thân ra trình diện.  
Theo án quản chế, Paul Pelosi cũng sẽ phải theo khoá học 3 tháng dành cho tài xế say rượu lái xe, và bị gắn thiết bị thổi hơi đo nồng độ cồn trước khi đề xe. Ông ta cũng sẽ phải trả khoảng $5000 bồi thường các hoá đơn y tế và thiệt hại nghỉ việc cho nạn nhân, và gần $2000 tiền phạt. 
Paul Pelosi bị bắt giữ sau vụ đụng xe vào ngày 28 tháng 5 tại quận Napa, phía Bắc San Francisco, sau khi xét nghiệm cho thấy nồng độ cồn trong máu của ông vượt quá ngưỡng cho phép. 
Cảnh sát tuần cảnh xa lộ ở Napa vào 10h26’ tối ngày 28 tháng 5 nhận được tin và đến hiện trường một vụ tai nạn liên quan đến hai chiếc xe đụng nhau trên đường State Route 29, ngã tư với đường Walnut Lane. Paul Pelosi lái chiếc Porsche lưu thông về hướng Đông trên đường Walnut Lane, và tìm cách băng qua đường SR 29 thì đụng phải chiếc xe Jeep đang chạy trên SR-29 hướng Bắc. Cảnh sát yêu cầu được kiểm tra nồng độ cồn, và kết quả cho thấy ông ta có 0,08% cồn trong máu. 
Tài xế 82 tuổi bị bắt giữ vào khoảng 11h44’ phút ngay tại hiện trường, và bị tạm giam với hai tội danh tiểu hình lái xe với nồng độ cồn trong máu 0,08% hoặc cao hơn, gây thương tích. 
Khi được hỏi danh tánh, Phu quân Chủ tịch Hạ viện đưa cho cảnh sát bằng lái xe cùng với thẻ “Quỹ 11-99, theo cáo trạng. Quỹ 11-99 hỗ trợ nhân viên Cảnh sát tuần cảnh xa lộ California và thân nhân. 
Paul Pelosi đóng $5000 tiền bảo lãnh tại ngoại. 
Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus