Nha sĩ triệu phú Pennsylvania phạm tội sát nhân vợ trong chuyến săn ở Phi châu

(New York Daily News) – Một nha sĩ đam mê săn bắn ở Pennsylvania bị phán quyết có tội sử dụng chuyến săn ở Phi Châu làm vỏ bọc sát nhân vợ, và lãnh tiền bảo hiểm nhân thọ hàng triệu Mỹ kim. 
Bồi thẩm đoàn tại Denver, Colorado, vào thứ Hai kết luận, Lawrence Rudolph 67 tuổi – nhà sáng lập hệ thống nha khoa Three Rivers Dental ở Pittsburgh – bắn chết vợ mình Bianca Finizio Rudolph 56 tuổi  trong kỳ nghỉ năm 2016 ở Zambia, nơi họ dự tính sẽ cùng nhau đi săn và tham quan hoang dã. Ông ta cũng bị phán quyết có tội trong việc lãnh $4,8 triệu Mỹ kim bảo hiểm nhân thọ sau cái chết của vợ. Rudolph ngay từ đầu tuyên bố cái chết xảy ra là một vụ tai nạn. 
Cũng là một nhà đi săn, bà Bianca hy vọng sẽ săn được một con báo trong chuyến đi 6 năm trước, nhưng thay vào đó lại bị chồng bắn chết vào sáng 11  tháng 10 năm 2016, theo công tố viên. Rudolph khai với nhà chức trách, ông ta vào lúc đó đang tắm, nhưng nghe tiếng nổ lớn từ khẩu súng săn Browning, và sau đó phát  giác ra vợ mình bị thương, nằm trên mặt đất khu trại săn ở Kafue National Park. 
Luật sư biện hộ cho rằng, người vợ 34 năm của thân chủ họ vô tình tự bắn mình khi đang vội vã sắp xếp hành lý vào cuối chuyến du ngoạn của họ. Nhà chức trách Zambia cuối cùng kết luận cái chết của Bianca là do tai nạn, nhưng lãnh sự tại Toà đại sứ Mỹ ở Zambia tỏ ra nghi ngờ, đặc biệt sau khi Rudolph bàn với FBI ý định thiêu xác vợ. 
Khi quay trở về từ Phi Châu, Rudolph đòi tiền bảo hiểm nhân thọ từ 7 công ty khác nhau, với tổng số lên gần $5 triệu Mỹ kim. Cáo trạng hình sự cho hay. 
Những nghi ngờ xung quanh vụ tai nạn chết người được một người bạn của người quá cố khơi dậy. Nhân chứng này vào tháng 10 năm 2016 tỏ ra nghi ngờ có yếu tố đáng ngờ, và yêu cầu nhà chức trách điều tra cái chết của bạn. Vào lúc đó, người phụ nữ cáo buộc Rudolph bạo hành bằng lời nói, và ngoại tình, ngoại tình vào lúc Bianca mất. 
Nhân chứng cũng cho rằng, Bianca không bao giờ muốn hoả thiêu vì niềm tin tôn giáo mãnh liệt. Cuối cùng nhà chức trách đã mở cuộc điều tra. 
Trong phiên toà xét xử kéo dài 3 tuần ở Colorado, công tố viên đã đưa ra chứng cớ cho thấy, không thể nào có chuyện tự bắn vì phát đạn chí mạng găm vào tim được bắn từ khoảng cách 2 đến 3,5 feet. 
Công tố cũng tố cáo bạn gái của Rudolph, Lori Milliron – Giám đốc hệ thống  nha khoa của ông ta ở Pittsburgh – khai man trước đại bồi thẩm đoàn liên ban về vụ án và mối quan hệ với Rudolph. 
Bồi thẩm đoàn cũng phán quyết cô Milliron có tội đồng phạm, cản trở đại bồi thẩm đoàn và hai tội danh khai man trước đại bồi thẩm đoàn. Cô ta thoát được  2 tội danh khai man khác. 
Hương Giang (Theo New York Daily News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus