Saturday, November 26, 2022
spot_img

Ngày này năm xưa

Cali Today News – NGÀY NÀY NĂM XƯANgày 7 tháng 10 năm 2001, một cuộc hành quân liên quốc gồm có Mỹ và Anh, được sự hỗ trợ bởi Pháp, Đức, Úc và Canada, sau lại thêm nhóm liên minh Cách mạng chống Taliban. Đây là cuộc hành quân mạnh mẽ để diệt trừ bọn khủng bố đã yểm trợ Bin Laden, kẻ chủ mưu tấn công hai tòa nhà thương mại của Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 9, 2001 làm chết gần chục ngàn người. Từ đó, cuộc chiến Mỹ và Afghanistan kéo dài hơn 2 thập niên và trở thành cuộc chiến lâu dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Nhóm khủng bố Taliban đã chiếm giữ Afghanistan và áp đặt những nguyên tắc cực kỳ ác độc lên người dân dưới sự kiểm soát của chúng. Phụ nữ phải trùm kín mặt và trở thành dụng cụ sinh đẻ cho bọn chúng. Do đó, khi vụ 9-11 xẩy ra, Hoa kỳ đã lên tiếng buộc bọn Taliban phải giao nộp Bin Laden, nhưng chúng từ chối, bất đắc dĩ Mỹ phải tấn công Taliban. Nhưng kết quả lại không như dự định, Hoa Kỳ đã giết được Bin Laden ở Pakistan vào ngày 1 tháng 5 năm 2011, nghĩa là 10 năm truy lùng mới tóm được tên này tại pháo đài của y tại Pakistan.
TỔNG THỐNG BIDEN NÓI VỀ NGÀY TẬN THẾ – ARMAGEDDON – KHI NGA SỬ DỤNG BOM NGUYÊN TỬ.Thứ tư vừa qua, Tổng Thống Biden đã nói về ngày Tận Thế, khi Putin sử dụng bom nguyên tử, mặc dù Mỹ không có tin tình báo gì về vụ này. Bạch Cung sau đó, đã cải chính là chưa có tin gì chính xác về việc Putin sử dụng bom nguyên tử. Phát ngôn viên Bạch Cung cho biết là chưa tìm thấy nguyên nhân gì khiến Putin phải dùng đến nguyên tử, mặc dầu quân Nga đang đại bại ở nhiều nơi, quân Ukraine đã chọc thủng phòng tuyến Nga khiến cho lính Nga rùng rùng bỏ chạy. Sau khi Bạch Cung giải thích, Thủ Tướng Pháp đã nói là “Biden nên thận trọng hơn nữa”.
ĐÃ BẮT GIỮ ĐƯỢC KẺ GIẾT CẢ GIA ĐÌNH BỊ BẮT CÓC.Sau vụ giết người thê thảm này, gồm cả 1 bé sơ sinh, Cảnh sát đã điều tra ra một nhân viên cũ của gia đình, đã nghỉ từ lâu, và thường tranh cãi về lương bổng. Kẻ giết người đã bị bắt, tên là Jesus Salgado, 48 tuổi, đã từng Text những lời thằc mắc giận dữ với chủ công ty , đòi thêm lương cả năm trời nay. Đến ngày vừa qua, Salgado đã bi bắt. Trong nhà của anh ta, còn nhiều súng đạn. Cảnh sát Merced County thông báo cho biết là Salgado dùng súng tay để uy hiếp gia đình đi theo hắn, rồi tự tay hắn giết chết cả bé thơ mới sinh có tám tháng. Họ hàng đã báo cáo cảnh sát nhưng hình nhu tên này đã giết chết cả gia đình trước khi cảnh sát được tin báo. Khi bị bắt, Salgado định tự tử nhưng cảnh sát cứu được. Hiện tên này đang bị giam tại Merced Jail.
CHÉM CHẾT NGƯỜI TẠI TRẠM XE ĐIỆN NGẦM NEW YORK.Ba người bị chém, môt người tử nạn. Một người đàn ông 38 tuổi từ Bronx đang bước ra khỏi toa xe điện tại 176 St trước 9 giờ tối, thì bất ngờ bị một tên từ phía sau đâm vào lưng vài nhát rồi đâm trúng tim, ông ta ngã xuống và chết ngay. Hung thủ bỏ đi mất, chưa tìm ra tung tích. Một người nữa bị đâm và bị thương trầm trọng. Một người khác bị một nhát dao cứa qua mặt. Cảnh sát suy đoán cả ba trường hợp đều do một hung thủ. Trong năm nay, từ tháng giêng, đã có 7 người bị đâm chết, bắn chết ngay trong toa xe điện ngầm. Đa số các vụ án mạng xẩy ra vào buổi tối khi nạn nhân đi môt mình và không để ý đến người đột nhiên tiến sát mình.
BA NGƯỜI BỊ BẮN NGOÀI SÂN FOOTBALLTại sân vận động Football ở Toledo, Ohio, ba người bị bắn mà chưa tìm ra nguyên nhân. Trận đấu Football này là do các đội của trường Whitmer High School chống lại Central Catholic. Giám đốc Học Khu Washington Local Schools tuyên bố với truyền thông: “Chúng tôi vô cùng buồn bã là sự vui chơi tối nay bị gián đoạn vì một tội ác trên đường phố chung quanh sân chơi của chúng tôi. Điều mà chúng tôi biết còn giới hạn, chúng tôi chưa có chi tiết về vụ bắn này. Những sự việc giống như thế này là những cơn ác mộng của học khu chúng tôi, và chúng tôi kêu gọi mọi người xin cầu nguyện cho cả hai trường Central và Whitmer trong khi chúng tôi điều tra về sự ác độc này.”CẢNH SÁT BỊ CHO NGHỈ VIỆC VÌ BẮN VÀO MỘT THIẾU NIÊN ĐANG NGỒI TRONG XE.Môt cảnh sát Texas bị cho nghỉ việc vì bắn và làm bị thương một thiếu niên ngồi trong xe ăn hamburger. Cảnh sát viến James Brennand được tin báo có lộn xộn ở môt tiệm ăn nhanh, và khi đến nơi thấy Erik Cantu, một thiếu niên 17 tuổi đang ngồi trong xe ăn hamburger ở khu đậu xe. Không biết hai người trao đổi gì mà cảnh sát viên rút súng ra bắn vào chân cậu thiếu niên. Công tố Viên của Bexar County, là Joe Gonzales, nói là đang bắt đầu cuộc điều tra xem sự việc xẩy ra như thế nào, và sẽ thông báo cho cộng dồng biết, sau khi có kết quả điều tra. 

 

LUÂT SƯ CỦA TRUMP TỪNG XÁC NHẬN LÀ TRUMP KHÔNG GIỮ TÀI LIỆU .

Thứ Sáu 7 tháng 10  vừa qua, Christina Bobb, luật sư từng ký giấy xác nhận là Trump đã trả lại hết các tài liệu mà ông ta giữ cho Chính Phủ cùng với 2 luật sư khác của Trump cũng liên hệ với vụ Trump lưu giữ hồ sơ bất hợp pháp, đã phải ra trình diện trước những điều tra viên Liên Bang. Giấy xác nhận ký ngày 3 tháng 6 bởi Bobb, xác định rằng Trump đã tuân lệnh Đại Bồi Thẩm Đoàn vào tháng 5, yêu cầu Trump giao nộp tài liệu chính phủ mà ông ta lưu giữ. Nhưng FBI không tin lời minh xác này, và cho rằng đây là sự dối trá, nên đã ra lệnh cho cuộc lục soát nhà Trump tại Mar-A-Lago vào ngày 8 tháng 8 và đã tìm thấy hàng trăm tài liệu đóng dấu tối mật, mật. Thời gian đó, Bobb là luật sư riêng của Trump. Ra trước các điều tra viên, Bà Bobb xác nhận là mình có ký giấy đó dựa theo tin của Evan  Corcoran, một luật sư nữa của Trump (Trump thuê rất nhiều luật sư làm việc cho ông ta, mỗi người một công tác khác nhau). Bobb quả quyết rằng chính Evan Corcoran, đã 2 lần nhấn mạnh với Bobb rằng “Trump không còn giữ tài liệu nào ở nhà ông ta nữa cả!” Thực tế, FBI đã thu được 60 tài liệu có chử TOP SECRET, 162 tài liệu có chữ SECRET, và 103 tài liệu có chữ CONFIDENTIAL. Hầu như toàn bộ các luật sư của Trump, dưới sự chỉ đạo của Trump là người thuê luật sư, đều nói láo. Điều quan trọng hơn nữa, là trong một lần tập họp những người theo mình, Trump nói là FBI đã gài những hồ sơ này vào nhà Trump, trong đó có sự hiện diện của Bobb. Như vậy  lại thêm một tội nói láo nữa. Tội nói láo với Liên Bang là tôi rất nặng, có thể bị tù nhiều năm.

CỰU CÔNG TỐ VIÊN LIÊN BANG NÓI TRUMP ĐANG LO SỢ VÌ PHẠM TỘI

Sau khi nghe Trump tố cáo rằng cựu Tổng Thống George H. W. Bush cũng dấu tài liệu của liên bang ở một khách sạn người Hoa, đồng thời yêu cầu Tổng Thống Bush phải bị điều tra, mặc dù Tổng Thống Bush đã qua đời năm 2018, Ông Joyce Vance, một cựu công tố viên liên bang nói rằng Trump đang lo sợ vì tội lỗi của mình. Trong một lần nói chuyện tại một cuộc tập họp chuẩn bị bầu cử cho đảng Cộng Hòa tại Nevada thứ Bẩy ngày 8 tháng 10, Trump nói khơi khơi: “George H.W Bush từng dấu hàng triệu hồ sơ (millions of documents) tới một nơi chơi Bowling và một nhà hàng Tầu đã hợp tác với nhau, để xáo trộn hồ sơ. Như vậy, hồ sơ mà Bush dấu vần ở môt nhà hàng Tầu.” Trump còn nói: “Ngược lại, tôi chỉ có một vài cái hộp nhỏ và để tại Mar-A-Lago, rất nhỏ, và được bảo vệ bởi An Ninh. Chúng tôi yêu quý các nhân viên An Ninh. Và vậy mà FBI với nhiều kẻ khác, đột nhập vào nhà tôi.” Trả lời cho những lời tố cáo vu vơ này, Vance đã “tweet”: “Với kinh nghiệm của tôi là một công tố viên, người mà nói câu như thế là những tội phạm và đang lo sợ.”

Chu Tất Tiến

 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments