Lũ lụt giết chết 17 người ở miền Trung Việt Nam, thêm cơn bão khác ập tới

HÀ NỘI (Reuters) – Ít nhất 17 người đã thiệt mạng do lũ lụt ở các tỉnh miền Trung Việt Nam trong tuần qua và 13 người vẫn đang mất tích, truyền thông nhà nước cho biết hôm Chủ nhật khi cả nước đang chuẩn bị cho một cơn bão nhiệt đới khác.

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đưa tin, trong vài ngày tới, khu vực miền Trung nên chuẩn bị cho một cơn bão khác, Linfa, sẽ mang lại nhiều mưa hơn và gây lũ lụt nhiều hơn.

Đoạn phim do VTV phát sóng cho thấy các ngư dân được cứu bởi lực lượng tuần duyên và trực thăng khi gió mạnh ập vào bờ biển miền Trung Việt Nam ở tỉnh miền Trung Quảng Trị.

 

Lũ lụt đã cắt nguồn cung cấp lương thực cho hàng nghìn người. Theo báo cáo của chính phủ, khoảng 31.000 người đã phải di dời và hơn 33.000 ngôi nhà bị ngập và hư hại do lũ lụt.

Việt Nam dễ bị bão tàn phá và lũ lụt do có bờ biển dài. Thiên tai – chủ yếu là lũ lụt và lở đất do bão gây ra – đã giết chết 132 người và 207 người khác bị thương  vào năm ngoái.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus