Hắt nước vào nhân viên McDonald’s, thực khách bị bắn chết

CALI TODAY NEWS – Một nghi can bắn chết thiếu nữ 17 tuổi ở Chicago sau khi chứng kiến nạn nhân hắt nước vào một nhân viên McDonald’s.  
Anthony Heredia 19 tuổi bị bắt giữ ngay sau khi người phụ nữ trẻ bị bắn trên dãy phố 2500 đường S. Kolin Avenue, gần bãi đậu xe nhà hàng McDonald’s, trong khu Little Village ở Chicago vào khoảng 3h chiều thứ Sáu tuần trước. Heredia bị truy tố tội sát nhân mức độ 1, sử dụng vũ khí bất hợp pháp, và tàng trữ chất được kiểm soát. 
Nạn nhân bị thiệt mạng là Tierra Franklin, học sinh trường trung học Curie. 
Tại phiên điều trần bảo lãnh tại ngoại vào Chủ nhật, công tố viên cho biết, nghi can khai với các nhà điều tra rằng, y được một nhân viên gọi đến McDonald’s số 4334 đường W. 26th, người này nói, họ nhận ra Franklin trong một cuộc ẩu đả gần đây tại nhà hàng. 
Khi đến nơi, nghi can được các nhân viên McDonald’s bảo mọi thứ ổn, vì vậy y ngồi chờ trong bãi đậu xe, trong khi Franklin ăn uống cùng với một số thân nhân của cô. Nhưng theo các nhà điều tra, Franklin sau đó đi đến cửa sổ drive-thru và hắt một ly nước vào một nhân viên ở đó. Đó là lúc Heredia rút súng ra, bắn hai phát vào nạn nhân khi cô chạy ngược về xe. 
Franklin được đưa vào bệnh viện St. Anthony, và tử vong tại đây. 
Nạn nhân là trẻ mồ côi, nằm trong diện được Sở Dịch vụ Trẻ em và Gia đình chăm sóc. Mẹ Franklin qua đời vì căn bệnh ung thư cách đây 2 tháng, và cô mồ côi bố từ nhỏ. Thân nhân sang Florida mừng Lễ Độc lập, trong khi Franklin quyết định ở lại Chicago. Cô mơ ước trở thành luật sư và háo hức  chờ đến năm cuối cấp để tham dự lễ hội prom. 
Heredia xin lỗi gia đình nạn nhân trong phiên hầu tòa vào Chủ nhật. “Tôi chỉ muốn xin lỗi gia đình nạn nhân,” nghi can nói. 
Thẩm phán Susana Ortiz buộc anh ta bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra. 
Camera giám sát thu được hình Heredia quay trở lại bãi đậu xe nhặt vỏ đạn lên. Các nhà điều tra tìm thấy vỏ đạn tại hiện trường vụ nổ súng khớp với vỏ đạn tìm thấy trong túi Heredia khi bắt giữ y. 
Nghi can được tha bổng từ tháng 3 sau khi nhận tội bất cẩn nổ súng vào năm 2021. 
Hương Giang (Theo Newsweek) 
https://www.msn.com/en-us/news/crime/mcdonald-s-customer-shot-dead-after-throwing-water-on-employee-prosecutors/ar-AAZgjiM?ocid=EMMX&cvid=806a197ecfe94102be0947615bc98e4d

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus