FBI thu giữ điện thoại Dân biểu Cộng hoà đồng minh của Trump

(CALI TODAY NEWS) – FBI thu giữ điện thoại của một đồng minh quan trọng của cựu Tổng thống Donald Trump, chỉ một ngày sau khi thực thi trát khám xét tại Mar-a-Lago. 
Trong tuyên bố gởi cho Business Insider, Dân biểu Scott Perry (Cộng hoà – Pennsylvania) cho hay, vào sáng thứ Ba, khi đang du lịch cùng với gia đình thì 3 nhân viên FBI đã viếng thăm và tịch thu điện thoại di động của ông ta. 
Perry lên án việc này nhưng không nói rõ lý do FBI đưa ra khi tịch thu điện thoại của ông ta. “Tôi phẫn nộ nhưng không ngạc nhiên rằng FBI theo chỉ thị của Merrick Garland của Bộ Tư pháp sẽ thu giữ điện thoại của một đương kim thành viên Quốc hội,” Perry nói. 
Văn phòng Dân biểu không cung cấp bản sao trát khám xét. 
Mặc dù Tổng trưởng Tư pháp Merrick Garland được Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm, nhưng Giám đốc FBI Christopher Wray do cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm. 
Sau bầu cử 2020, Perry mạnh mẽ quảng bá những tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử tràn lan, và hậu thuẫn những nỗ lực đạo ngược kết quả bầu cử. Trong tin nhắn do Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 thu giữ được, Perry hối thúc cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows cho viên chức Hoa Kỳ “thu giữ ngay lập tức” máy bỏ phiếu Dominion. Ông ta còn tuyên bố chính phủ Anh âm mưu với CIA thay đổi kết quả bầu cử. 
Tại một cuộc họp vào tháng 12 năm 2020 ở Toà Bạch Ốc, Perry cũng giới thiệu cho Trump viên chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark – người đã thúc đẩy kế hoạch để Cộng hoà tại Georgia triệu tập phiên họp hành pháp đặc biệt để ngăn chặn chiến thắng của Biden tại tiểu bang. Cựu Tổng thống sau này từng cân nhắc đưa Clark lên nắm quyền Tổng trưởng Tư pháp. 
FBI vào tháng 6 đã thực thi khám xét nhà Clark. 
Perry không bị cáo buộc hình sự. Nhưng trong phiên điều trần công khai trước Uỷ ban 6/1, Cassidy Hutchinson – cựu phụ tá cho Mark Meadows – cho biết, Perry là một trong nửa  tá các nhà lập pháp Cộng hoà sau này đã yêu cầu được ân xá trước cho những hành động của họ liên quan đến bầu cử 2020. Perry bác bỏ thông tin này, gọi đây là lời “dối trá vô hồn.” 
Hương Giang (Theo Business Insider) 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus