Cộng sự của Matt Gaetz hợp tác với nhiều cuộc điều tra liên bang

CALI TODAY NEWS – Cộng sự của Dân biểu Cộng hoà Matt Gaetz, Joel Greenberg nhấn mạnh sự hợp tác của ông ta với một số cuộc điều tra trước phiên tuyên án những tội liên quan đến buôn bán tình dục trẻ vị thành niên. 
Greenberg đối mặt với 12 năm tù sau khi nhận 6 tội danh liên bang, bao gồm buôn bán tình dục trẻ em, trộm danh tánh, rình rập, gian lận tiền bạc, và âm mưu hối lộ một viên chức công. 
Trước ngày tuyên án, luật sư của Greenberg vào thứ Ba đệ thỉnh nguyện, yêu cầu thẩm phán cho phép họ nộp thêm thông tin mật cho toà liên quan đến sự hợp tác của thân chủ trong các cuộc điều tra hình sự khác.
 
“Căn cứ vào thỏa thuận nhận tội với Chính phủ và để giảm nhẹ đáng kể các hình phạt đang đối mặt, ông Greenberg đã và đang hợp tác với các công tố viên liên bang trong những cuộc điều tra đang diễn ra do Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ Quận Trung Florida và Bộ Tư pháp ở Washington D.C thực hiện, cũng như trong các khu vực tài phán khác,” luật sư biện hộ Greenberg, ông  Fritz Scheller ghi trong hồ sơ đệ lên toà ở Florida. 
Scheller yêu cầu, thông tin bổ sung đệ lên toà được giữ kín vì chứa đựng những thông tin nhạy cảm liên quan đến các cuộc điều tra và truy tố đang diễn ra,” cũng như những thông tin liên quan đến bản chất và mức độ hợp tác hiện nay của ông Greenberg. 
Hồ sơ toà nói rõ, “Nếu Toà này bắt đầu mở phiên điều trần, thủ tục sẽ chuyển những thông tin cụ thể đến Toà, liên quan đến việc ông Greenberg hợp tác chống lại nhiều người.” 
Greenberg nhiều lần yêu cầu hoãn phiên tuyên án kể từ khi thoả thuận nhận tội vào tháng 5 năm 2021, với lý do đang hợp tác với các nhà điều tra. 
Bộ Tư pháp đang điều tra Matt Gaetz về những cáo buộc quan hệ tình dục với một thiếu nữ vị thành niên, và trả tiền cho người phụ nữ này đi du lịch với ông ta, kể cả đi sang những tiểu bang khác. 
Nạn nhân 17 tuổi mà Gaetz bị cáo buộc có quan hệ tình dục được cho là nhân vật trung tâm trong cuộc điều tra Greenberg. 
Theo tin tức truyền thông, Greenberg khai với các nhà điều tra của Bộ Tư pháp rằng ông ta và Gaetz dùng tiền hay quà cáp để đổi lấy tình dục với các phụ nữ trẻ. 
Gaetz chưa bị truy tố cáo buộc hình sự nào, và Dân biểu Cộng hoà Florida phủ nhận tất cả mọi cáo buộc chống lại ông ta. Tên của Matt Gaetz cũng được nhắc đến trong thoả thuận nhận tội dài 86 trang của Greenberg hay trong hồ sơ toà vào thứ Ba lưu ý sự hợp tác của ông ta. 
Một trong những thân hữu của Greenberg, Joe Ellicott cũng sẽ bị tuyên án vào ngày 8 tháng 8, sau khi nhận tội âm mưu gian lận và những cáo buộc ma tuý. Trong thoả thuận nhận tội, Ellicott cũng đồng ý “hợp tác đầy đủ với Hoa Kỳ trong cuộc điều tra và truy tố những người khác.” 
Một trong những luật sư biện hộ cho Ellicott, ông Joseph Zwick vào tháng Giêng cho CNN hay, thân chủ đã gặp các nhà điều tra liên bang để trao đổi những gì ông ta biết liên quan đến cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về Dân biểu Florida. 
“Sau gần một năm tin đồn thất thiệt, không có một bằng chứng nào chỉ ra Dân biểu Gaetz sai trái. Chúng tôi vẫn tập trung vào công việc đại diện cho người dân Florida,” phát ngôn nhân của Matt Gaetz tuyên bố vào lúc đó. 
Hương Giang (Theo Newsweek) 
https://www.msn.com/en-us/news/crime/matt-gaetz-associate-has-cooperated-in-probe-against-multiple-individuals/ar-AAZfGqI?ocid=EMMX&cvid=806a197ecfe94102be0947615bc98e4d

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus